Lo từ nơi ăn, chốn ở cho dân

  • 08/11/2013 06:31
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - “Vượt hàng trăm cây số từ Điện Biên về Hà Nội đưa con đi thi, bao nỗi mệt nhọc dường như tan biến ngay khi tôi đặt chân đến phường Kim Giang, quận Thanh Xuân. Ở đây, bố con tôi được các đồng chí Công an phường sở tại và nhân dân bố trí cho nơi ăn chỗ ở tử tế, hoàn toàn miễn phí. Tôi bảo với con trai: Bố nhớ mãi kỷ niệm này và cho dù kết quả thi cử của con như thế nào đi chăng nữa, vẫn không bao giờ được quên ơn các chú công an và bà con nhân dân phường Kim Giang”.

Lo từ nơi ăn, chốn ở cho dân ảnh 1
Cán bộ CSKV  - CAP Kim Giang đang trao đổi thông tin liên quan đến ANTT ở địa bàn 
do người dân cung cấp

Đó là tâm sự chân tình của ông Đinh Văn Có (65 tuổi), ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, được chúng tôi ghi lại vào mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chuyên nghiệp năm 2013 vừa qua. Không chỉ riêng ông Có, nhiều người dân khắp mọi miền đất nước đưa con ra Hà Nội thi đại học, đã nhận xét rất tốt về những cử chỉ, hành động đẹp của nhân dân và Công an phường Kim Giang.

Theo Trung tá Đỗ Minh Sang, Trưởng CAP Kim Giang, mùa thi vừa qua, lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) Công an phường Kim Giang đã “hiến kế” cho Ban chỉ huy đơn vị tham mưu tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương vận động nhân dân trong phường thực hiện công tác từ thiện, giúp đỡ đồng bào. 6 đồng chí CSKV của CAP Kim Giang đã xuống từng địa bàn công tác để tìm hiểu, thăm hỏi và vận động nhân dân giúp nơi ăn, chốn ở cho thí sinh và người nhà. Ngay từ giai đoạn đầu tiên, nhiều cá nhân và tổ chức trong phường đã nhiệt tình ủng hộ sáng kiến này của CAP Kim Giang. “Đi đầu trong phong trào là gia đình ông Trần Đăng Minh, ở phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, đã phối hợp với CSKV và các đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn tổ chức hơn 400 suất ăn từ thiện cho các thí sinh và người thân của họ ăn trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi đại học” - Trung tá Đỗ Minh Sang cho biết, gia đình bác Phạm Sông Thao, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Kim Giang cũng đã cho 6 trường hợp từ tỉnh xa về Hà Nội thi đại học ăn ở miễn phí trong thời gian thi cử.

Trên đây mới chỉ là một phần kết quả công tác được lực lượng CSKV - CAP Kim Giang thực hiện có hiệu quả, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao trong năm 2013. Đại tá   Đào Thanh Hải, Trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: “CAP Kim Giang là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác cơ bản, theo Điều 15 - Điều lệnh công tác CSKV. Trong đợt kiểm điểm, đánh giá tình hình ANTT trên địa bàn và xin ý kiến góp ý của cán bộ, nhân dân đối với CSKV và CAP, đã có nhiều ý kiến đánh giá cao vai trò trách nhiệm của lực lượng CSKV ở đây”.

Theo bác Lê Ngọc Lâm, Bí thư chi bộ cụm dân cư số 4, phường Kim Giang, đội ngũ CSKV - CAP Kim Giang luôn sâu sát nắm vững địa bàn, nhân hộ khẩu và mọi tình hình liên quan đến ANCT - TTATXH. Do vậy, đã chủ động đề ra những biện pháp giải quyết kịp thời mọi vấn đề phát sinh trong khu dân cư, không để bị động, bất ngờ. Ưu điểm thứ hai cũng được nhân dân ghi nhận là lực lượng CSKV - CAP Kim Giang thực hiện rất bài bản, có chiều sâu đối với công tác quản lý các loại đối tượng trên địa bàn khu dân cư. Nhiều đối tượng được chính quyền địa phương đưa vào diện quản lý giáo dục theo Nghị định 163/CP, nay đã tiến bộ rõ rệt. Thông qua công tác quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, CAP Kim Giang đã phát hiện, đưa 2 đối tượng đi cơ sở giáo dục, bắt tập trung cai nghiện 18 đối tượng và khám phá 8/6 vụ việc phạm pháp hình sự liên quan đến ma túy (đạt 130% chỉ tiêu đề ra). 

Tin cùng chuyên mục