Lo Tết, hết cả hơi

  • 03/01/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Ngoảnh đi ngoảnh lại, thế là một năm đã trôi vèo như nước chảy dưới chân cầu mà chẳng làm được tích sự gì.

- Thời gian thường được ví như “bóng câu qua cửa” vút nhanh lắm không thể nắm giữ, níu kéo được. Thế nhưng, cứ mỗi năm được chứng kiến cả nhân loại náo nức đón năm mới, tự dưng tôi cứ thấy “tủi thân” hình như dân ta đi chậm bước hơn thiên hạ.

- Tết cổ truyền tồn tại hàng ngàn năm rồi cho nên tâm trạng và tâm lý hầu hết mọi người vẫn mặc nhiên chờ đợi Tết Nguyên đán mới chính thức bước sang năm mới.

- Nói vậy chứ thực ra các bộ, ngành, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đã bước… một chân sang năm mới 2014 rồi. Còn chân kia thì vẫn chưa nhấc ra khỏi năm cũ.

- Đó chính là điều tôi muốn nói. Công việc thì đòi hỏi phải bắt tay ngay từ ngày đầu tháng, đầu năm. Song, đầu óc, tâm trạng vẫn để hết vào chuyện tết nhất. Mệt cả người, tốn cả tiền.

- Chuyện đó ai cũng biết, cũng thấm cả, nhưng chẳng mấy ai dám nói thẳng ra. Nếu có một cuộc điều tra xã hội, thăm dò ý kiến hoặc trưng cầu dân ý, tôi cam đoan rằng đại đa số đều sợ Tết, ngán Tết.

- Giá như mà cứ 5 năm mới có một cái Tết thì thật là sướng… như Tết.

- Được thế thì trên cả tuyệt vời. Thế nhưng ông quên mất rằng, có bao nhiêu trẻ con háo hức chờ Tết để được mừng tuổi, bao nhiêu “ông nọ bà kia” cũng mong đến Tết để được nhận quà cáp, biếu xén.

Đại đa số thì bạc mặt lo Tết, hết cả hơi, chỉ có thiểu số vẫn “đỏ mắt” ngóng trông Tết đến nhanh.

Tin cùng chuyên mục