‘Lộ sáng’ chuỗi hành vi phạm tội của Trưởng ‘hàng’ cùng đồng bọn

  • 22/01/2021 07:36
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN -  Như ANTĐ thông tin, ngày 20-1, Công an tỉnh Hải Dương đã có kết quả điều tra ban đầu về xử lý băng nhóm tội phạm do Hoàng Văn Trưởng (tức Trưởng “hàng”, SN 1984, trú tại phường Tân Bình, TP Hải Dương), cầm đầu.

Theo CQĐT, từng nhiều lần ra tù vào tội, Trưởng “hàng” có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với sự phát hiện của cơ quan chức năng. Ngoài việc sử dụng đám đàn em trung thành, đối tượng còn khống chế, thỏa thuận để người bị hại không tố giác tội phạm và thực hiện theo phương thức đôi bên cùng có lợi; nuôi ăn, ở và cho đàn em sử dụng ma túy tại nhà.

‘Lộ sáng’ chuỗi hành vi phạm tội của Trưởng ‘hàng’ cùng đồng bọn ảnh 1

Trưởng "hàng" và ngôi biệt thự kiêm trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đại Lợi mà gã dựng lên làm bình phong nhằm che giấu các hoạt động phạm tội

Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 3 vụ án, 11 bị can về hành vi gây trối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản, liên quan đến nhóm Trưởng “hàng”.

Khoảng 13h ngày 30-12-2020, Trưởng “hàng” cùng nhóm đàn em gây ra vụ gây rối trật tự công cộng tại TP Hải Dương. Do mâu thuẫn cá nhân, Trưởng cùng Phùng Đức Tâm (SN 1984, trú tại phường Tân Bình, TP Hải Dương); Trần Thanh Thức (SN 1988, trú tại phường Trại Chuối, Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và Đinh Văn Long (SN 1991, trú tại phường Tân Bình, TP Hải Dương) đã dùng hung khí xô xát với nhóm của Dương Văn Tuấn (SN 1995), Nguyễn Thế Huy (SN 1978) và Lê Công Vũ (SN 1999, trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 2-1-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện lệnh bắt Hoàng Văn Trưởng, Phùng Đức Tâm và Trần Thanh Thức... Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CATP Hải Dương đã khởi tố vụ án gây rối trật công cộng.

Ngày 9-1-2021, Cơ quan CSĐT CATP Hải Dương đã khởi tố 7 bị can về tội gây rối trật công cộng; tạm giam Trưởng, Tâm, Thức; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Văn Tuấn, Nguyễn Thế Huy và Lê Công Vũ về tội danh trên. Quá trình điều tra, căn cứ vào các tài liệu đã thu thập trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đồng thời đã làm rõ thêm 2 vụ án mà Trưởng “hàng” cùng đồng bọn đã gây ra.

Tháng 6-2020, một phụ nữ ở TP Hải Dương cùng một công ty trên địa bàn ký hợp đồng thu mua rác thải của một công ty ở Khu Công nghiệp Đại An. Khi biết sự việc này, Trưởng đã cho đàn em tìm gặp người phụ nữ trên để đe dọa, yêu cầu phải nộp mỗi tháng số tiền lên tới vài chục triệu đồng. Trước sự uy hiếp của đối tượng, nạn nhân buộc phải đồng ý và đến tháng 12-2020, người này đã nộp cho Trưởng 130 triệu đồng.

Ngày 11-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản; ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Trưởng, Trần Khắc Quý và Phùng Đức Tâm.

Ngoài vụ án trên, đối tượng còn làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Trước đó, Trưởng “hàng” sử dụng đăng ký xe mang tên Hoàng Văn Trưởng và chiếc xe ô tô Lexus cầm cố cho chị H (trú tại Hải Dương) để vay 500 triệu đồng. Sau đó, Trưởng không trả nợ. Quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã thu giữ được chiếc xe ô tô. Kết quả giám định xác định toàn bộ giấy tờ Trường sử dụng đều là giả; xe ô tô của đối tượng là tài sản không rõ nguồn gốc.

Ngày 11-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trưởng “hàng” về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Đáng chú ý, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của Trưởng và đồng bọn. Trong số đó có vụ ném chất bẩn vào một trường mầm non quốc tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trong vụ án này, Trưởng đã được thuê đòi nợ số tiền lên tới cả chục tỷ đồng.

Sau khi xem các giấy tờ nợ, đối tượng đã đến nói chuyện với người vay tiền nhưng người này khất lần không trả. Vì thế, Trưởng đã chỉ đạo một số đối tượng ném chất bẩn vào trường. Chuỗi hành vi phạm tội của Trưởng “hàng” chắc chắn sẽ còn bị phanh phui…

Tin cùng chuyên mục