Lo ngại bạo loạn, Indonesia huy động an ninh kỷ lục ở trận đấu Philippines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 2.086 nhân viên an ninh được huy động đảm bảo an toàn cho trận Indonesia - Philippines, khi dự kiến sân Bung Karno 77.000 chỗ ngồi sẽ được lấp đầy, kéo theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

19h30 hôm nay 11-6, Indonesia sẽ tiếp đội chót bảng F - Philippines tại lượt cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026. Nếu thắng, đội bóng xứ vạn đảo sẽ lần đầu tiên góp mặt vòng loại thứ ba, tiến gần hơn tới giấc mơ World Cup.

Dự kiến, sân Bung Karno 77.000 chỗ ngồi sẽ được lấp đầy bởi nhu cầu xem, cổ vũ và chờ đợi cột mốc lịch sử bóng đá nhà của cổ động viên Indonesia.

Để đảm bảo an ninh, theo CNN Indonesia, nước chủ nhà đã huy động 2.086 nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại trận đấu này.

Giới chức Indonesia nhắc nhở người hâm mộ không được mang theo vũ khí, vật cứng nhọn, đồ uống có cồn, pháo sáng...; đồng thời khuyến cáo người dân không có vé bóng đá, hạn chế di chuyển quanh khu vực sân Bung Karno để tránh ùn tắc giao thông.

Vấn đề an ninh các trận đấu vòng loại World Cup tổ chức tại Indonesia được FIFA đặc biệt quan tâm.

Trước đó, giải vô địch Indonesia 2022 để xảy ra vụ bạo loạn, giẫm đạp khiến 135 người tử vong - thiệt hại về người lớn nhất lịch sử bóng đá. Ngoài ra, các giải của Indonesia cũng thường xuyên có xô xát, bạo loạn bởi sự quá khích của một bộ phận cổ động viên.

Còn với trận đấu Philippines, trước trận, HLV Tom Saintfiet của đội khách tiết lộ bản thân bị nhiều cổ động viên Indonesia doạ giết, sau phát biểu của ông này bị hiểu lầm là ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong cuộc cạnh tranh vé đi tiếp với Indonesia.