Lo mất quỹ bảo trì, cư dân Keangnam gửi đơn lên Thủ tướng

  • 11/05/2015 09:39
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Xung quanh thông tin tòa nhà Keangnam Landmark Tower bị rao bán, dẫn tới khả năng mất khả năng thanh toán quỹ bảo trì lên tới hơn 160 tỷ đồng, Ban quản trị chung cư Keangnam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính Phủ.

Lo mất quỹ bảo trì, cư dân Keangnam gửi đơn lên Thủ tướng ảnh 1

Toà nhà Keangnam đã được rao bán

Ban Quản trị tòa nhà này cho biết, theo quy định quỹ bảo trì 2% của tòa nhà sẽ được chuyển lại cho Ban quản trị khi được thành lập để duy tu, bảo trì tòa nhà.

Theo tính toán của Ban quản trị, quỹ bảo trì của chung cư Keangnam khi chưa tính lãi suất ngân hàng lên tới 160 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ đưa ra con số 125 tỷ đồng

Tháng 3-2015, Keangnam Vina gửi công văn đề nghị trả quỹ bảo trì mỗi năm 5 tỷ đồng và trả trong vòng 25 năm. “Phương án này không được Ban quản trị chấp nhận do số tiền trả hàng năm nhỏ hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng”, đại diện Ban quản trị phân tích.

Trong khi vấn đề này còn chưa đi tới thống nhất thì người dân Keangnam lại thêm một lần nữa lo lắng cho quỹ bảo trì trước thông tin Tập đoàn Keangnam có nguy cơ bị phá sản, tòa nhà Keangnam tại Việt Nam bị rao bán và quỹ bảo trì có khả năng bị mất.

Do đó, Ban quản trị chung cư Keangnam đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan yêu cầu chủ đầu tư Keangnam khẩn trương hoàn trả quỹ bảo trì 2% theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Ban quản trị tòa nhà cũng đề nghị Thủ tướng giao Bộ Xây dựng tính toán chính xác quỹ bảo trì 2% để làm cơ sở cho chủ đầu tư hoàn trả lại quỹ cho Ban quản trị.

Tin cùng chuyên mục