Lộ lý do HLV Lê Huỳnh Đức chia tay Đà Nẵng sau 13 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ ông quyết định rời Đà Nẵng không chỉ bởi thành tích bết bát của đội nhà tại V-League 2021.

Sau trận thua Viettel 1-2 hôm 2-5, HLV Lê Huỳnh Đức đã chia tay Đà Nẵng, kết thúc mối quan hệ kéo dài 13 năm giữa hai bên. Là chiến lược gia gắn bó với một CLB thuộc hàng lâu nhất của bóng đá Việt Nam, sự chia tay này mang lại không ít hụt hẫng cho những người yêu mến Huỳnh Đức và CLB Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức

HLV Lê Huỳnh Đức

Việc để thua 4 trong 6 trận gần nhất của đội bóng sông Hàn, khiến cơ hội vào top 6 của họ lung lay khi chỉ xếp thứ 9 trên BXH, được cho là nguyên nhân chính khiến HLV Lê Huỳnh Đức chủ động khép lại cuộc chơi.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong lý do ra đi của nhà cầm quân 49 tuổi này. "Trong sự nghiệp huấn luyện, không phải lúc nào bạn cũng thành công. Ngay cả các HLV nổi tiếng thế giới cũng vậy. Có lẽ tôi đã ở Đà Nẵng quá lâu. Động lực cũng vơi dần. Ngày còn đi học, các thầy bảo HLV chỉ nên làm việc ở mỗi CLB khoảng 3 năm. Hết chu kỳ đó, động lực của HLV cũng như các cầu thủ sẽ giảm đi. Tôi yêu Đà Nẵng nên đã ở lại đây lâu như vậy. Nhưng bây giờ thì Đà Nẵng cần thay đổi và tôi cũng thế", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Năm 2008, Huỳnh Đức đến với CLB chủ sân Chi Lăng thay HLV Phan Thanh Hùng, để lại dấu ấn với 2 chức vô địch V-League vào các năm 2009 và 2012.

Hiện tại, sau khi HLV Lê Huỳnh Đức từ chức, đội bóng sông Hàn đã mời lại chính HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt CLB trong thời gian tới.