Lo học sinh áp lực vì học trực tuyến kéo dài, Sở GD-ĐT cho tạm dừng học 1 tuần

  • 25/11/2021 16:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo sức khoẻ, giảm áp lực căng thẳng học trực tuyến kéo dài sau thời gian dạy và học 9 tuần trở lại đây, đã có địa phương đầu tiên trên cả nước cho giáo viên, học sinh tiểu học tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

Sở GD-ĐT An Giang vừa có công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021 với bậc tiểu học.

Trong đó có nêu: Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình được xem là giải pháp tối ưu. Nhằm đảm bảo sức khoẻ, giảm áp lực căng thẳng học trực tuyến kéo dài cho giáo viên và học sinh tiểu học, sau thời gian dạy và học 9 tuần, Sở GD-ĐT hướng dẫn tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

Lo học sinh áp lực vì học trực tuyến kéo dài, Sở GD-ĐT cho tạm dừng học 1 tuần ảnh 1

Nhiều lo ngại việc học trực tuyến kéo dài ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh tiểu học

Thời gian tạm nghỉ từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021. Ngày 6/12/2021, giáo viên và học sinh tiểu học tiếp tục dạy và học trực tuyến, qua truyền hình theo chương trình của tuần 10.

Sở GD-ĐT yêu cầu, trong thời gian tạm nghỉ, giáo viên và học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về nguy cơ tâm lý học sinh bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh trong thời gian không thể đến trường.

Trong đó, học sinh các lứa tuổi vừa phải trải qua thời gian biến chuyển tâm sinh lý lại vừa phải làm quen với việc chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang gián tiếp, nhiều em điều kiện kinh tế gia đình trở nên khó khăn hơn, thậm chí có em còn mất cha mất mẹ do dịch bệnh; những sang chấn tâm lý là điều không thể tránh khỏi.

Bộ GD-ĐT khẳng định sự cần thiết của việc tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh cũng như có sự theo dõi, nhận biết sớm các vấn đề tâm lý của học sinh trong đại dịch.

Được biết, trong tháng 10 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã tổ chức cho các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc tư vấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong đại dịch COVID-19 và sau khi quay lại trường học; Nguy cơ tổn thương tâm lý trên không gian mạng và những phương thức giáo viên, phụ huynh tư vấn hỗ trợ; Hướng dẫn các kỹ thuật cân bằng công việc và gia đình cho cán bộ, giáo viên.

Tin cùng chuyên mục