Lỡ dở vì cư xử vụng về

ANTĐ - Câu hỏi: Năm nay em đã 29 tuổi, cái tuổi đã “xế chiều” đối với một cô gái. Em đã lỡ duyên một lần vì đám cưới sắp diễn ra nhưng vì em nông nổi không biết xử lý khi có vấn đề xảy ra nên đám cưới đã bị hủy. Nhưng sau 4 tháng, qua một người bạn, em và anh ấy đã làm quen rồi đi đến tìm hiểu nhau. 
Cách đây ít lâu, anh ấy đã cầu hôn và em đồng ý. Tuy vậy, sau khi gặp gỡ bố mẹ người yêu, mẹ bạn trai em nằng nặc phản đối vì cho rằng em vụng về, không biết cách cư xử. Do quá tức giận em đã bỏ về, tắt điện thoại không liên lạc với bạn trai nữa. Qua nhiều lần gọi điện và đến tìm gặp em nhưng không được, bạn trai em đã viết email cho em nói là muốn chia tay. Em vô cùng ân hận vì vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Em phải làm sao đây?  Lê Minh Nguyệt (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) 

Trả lời: Trong hoàn cảnh này, em nên dành cho cả hai một khoảng thời gian để cả hai nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Sau đó, em nên gặp và trực tiếp trò chuyện một cách chân thành để cả hai hiểu nhau hơn và tìm ra một câu trả lời chính xác nhất cho tình cảm của mình. Theo tôi,  có thể em đang hơi nóng vội muốn kết hôn vì tuổi tác của bản thân. Nhưng khi em càng nóng vội thì lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Lập gia đình không phải một chuyện đơn giản, đó là hạnh phúc của cả đời người, vì vậy, em cần phải suy nghĩ thật chín chắn. Để có cách cư xử hợp lý hơn, em có thể tự tìm hiểu về các khóa học, hiện nay có rất nhiều trung tâm mở các khóa học để giúp mọi người có cách giao tiếp ứng xử tốt nhất, thông qua các khóa học đó em có thể cải thiện khả năng giao tiếp cũng như cách ứng xử của mình. Chúc em sớm tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho hoàn cảnh hiện tại của bản thân.