Lộ diện trang phục, vũ khí “viễn tưởng” của binh lính Nga

ANTĐ - Quân đội Nga vừa tiết lộ những mẫu trang phục thế hệ mới nhất và những trang bị, vũ khí đi kèm rất hiện đại.

Vừa qua, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã đến thăm một cơ sở nghiên cứu vũ khí, trang bị của quân đội Nga, thị sát tiến độ nghiên cứu, phát triển một loại trang phục tác chiến cá nhân thế hệ mới cho chiến sĩ và vũ khí, trang bị có liên quan. Qua đó, những hình ảnh về quân phục và trang bị, vũ khí mới đã được công khai.

Trang bị chiến binh tương lai có thiết kế rất hiện đại

Từ hình ảnh cho thấy, 2 loại quân phục mới của Nga có thiết kế hiện đại, giống như trong một bộ phim viễn tưởng, có nét tương đồng với trang bị cá nhân của Mỹ. 2 thiết kế áo giáp chống đạn mới nhìn khá giống bộ trang phục “kẻ ngăn chặn” của quân đội Mỹ, tính năng bảo vệ rất tốt.

Tất quân trang mới của binh lính Nga

Thiết kế trang phục tác chiến chống đạn kiểu mới tuy hơi cồng kềnh, khó vận động nhưng nó rất phù hợp với yêu cầu tác chiến đô thị. Trang phục bảo vệ mới có vẻ nặng hơn nhưng vấn đề then chốt là khả năng bảo vệ tính mạng của binh sĩ được nâng lên trong điều kiện chiến tranh đô thị đầy rẫy bom mìn và các loại súng bắn tỉa.

Cận cảnh phía sau mũ bảo vệ

Việc thiết kế kiểu trang phục mới cũng cho thấy là quân đội Nga ngày càng chú trọng đến vấn đề con người và phát huy khả năng tác chiến độc lập của binh lính trên chiến trường.

Giày mới của binh lính Nga

Đồng thời nó cũng cho thấy sự thay đổi nhất định trong tư tưởng quân sự của Nga. Rất có thể trong thời gian tới, Nga sẽ can dự vào nhiều điểm nóng trên thế giới, vì thế họ mới chú trọng nâng cao khả năng tác chiến của binh sĩ trong môi trường đô thị.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thử vũ khí

Sau đây là một số hình ảnh về trang phục, trang bị và vũ khí mới của Nga: