Lộ diện 3 Quán quân “Tài năng âm nhạc Việt mùa thứ nhất”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đêm chung kết cuộc thi “Tài năng âm nhạc Việt mùa thứ nhất” vừa khép lại tại Hà Nội với việc tìm ra 3 gương mặt giành giải Quán quân ở dòng nhạc trữ tình Cách mạng, bolero và nhạc trẻ.

“Tài năng âm nhạc Việt” là cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng dòng nhạc dân ca, trữ tình Cách mạng, bolero và nhạc trẻ để phục vụ cho các chương trình ca nhạc chất lượng cao của Đài tiếng nói Việt Nam VOV và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Cuộc thi được khởi động từ tháng 1-2021 và thu hút gần 1000 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó có 300 hồ sơ hợp lệ được phép tham gia dự thi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau nhiều lần trì hoãn, trung tuần tháng 11-2021 Ban tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi trong tình hình mới theo hình thức thi kết hợp giữa sơ loại trực tiếp và sơ loại trực tuyến. Kết thúc vòng sơ loại, cuộc thi đã chọn ra được 50 giọng ca xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng bán kết diễn ra vào cuối tháng 12-2021.

Từ kết quả của vòng bán kết, 15 thí sinh tài năng và triển vọng của nền nhạc Việt đã giành vé thi tài tại đêm chung kết diễn ra vào tối 9-1-2022 tại Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16, fanpage và Yotube với hàng chục nghìn khán giả theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh.

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” tại đêm chung kết là nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi như: ca sĩ Đăng Dương, ca sĩ Kim Tiến, ca sĩ/ nhạc sĩ Sỹ Luân, nhạc sĩ Dương Trường Giang; nhạc sĩ Lê Thành Trung; ca sĩ Hạ Vân; nhạc sĩ Đài Phương Trang; ca sĩ Dương Hồng Loan…Các giám khảo chấm điểm trực tiếp tại đêm chung kết để lựa chọn ra những giọng ca sáng giá nhất cho các danh hiệu: Quán quân, Á quân 1, Á quân 2, thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh có triển vọng nhất.

Các thí sinh đoạt giải trong đêm chung kết sẽ tham gia biểu diễn trong show ca nhạc liên hoàn tổng hợp chào đón năm mới 2022, lên sóng trong ngày mùng 2 Tết Âm lịch trên tất cả các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Tại đêm chung kết, các thí sinh đã cống hiến nhiều màn trình diễn tài năng trên sân khấu, phô diễn thế mạnh và niềm đam mê với nghệ thuật. Thành viên hội đồng giám khảo, nhạc sỹ Dương Trường Giang hào hứng đánh giá cao tài năng và nhiệt huyết của các thí sinh, đồng thời khẳng định nếu tiếp tục nỗ lực, các giọng ca trẻ này sẽ tiếp tục tiến xa trên con đường âm nhạc. Nhạc sĩ Dương Trường Giang nói thêm, với hầu hết các thí sinh thì cuộc thi là lần đầu tiên để họ có cơ hội phô diễn giọng hát của mình, trong đó có những thú sinh có giọng hát rất “màu”, rất có khả năng. Dựa vào kinh nghiệm cá nhân thì anh tin rằng nhiều thí sinh đủ khả năng tỏa sáng trong tương lai.

Kết quả chung cuộc, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của giải Quán quân ở 3 dòng nhạc: Chu Thúy Quỳnh (nhạc trẻ), Trần Việt Anh (trữ tình Cách mạng) và Vũ Đình An (Bolero).

Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng đã trao giải Á quân 1 cho 3 thí sinh Mai Thu Hương, Phạm Quang Sáng, Khổng Ngọc Anh Thơ; giải Á quân 2 cho 3 thí sinh Lãnh Văn Tập, Nguyễn Khánh Linh, Mai Thị Hiền. 6 thí sinh còn lại cũng lần lượt chia nhau giải “Thí sinh được yêu thích nhất” và “Thí sinh đạt giải triển vọng”. Các thí sinh đoạt giải Quán quân và Á quân sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình chào đón năm mới 2022 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên, cuộc thi sẽ trở lại trong năm 2022 với format mới, tạo sân chơi lành mạnh cho các thí sinh đam mê ca hát, để những tài năng âm nhạc được tỏa sáng. Bắt đầu từ ngày 10-1-2022, Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi tại địa chỉ emai:cuocthitainangamnhacviet@gmail.com. Các thí sinh tham dự là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, yêu cầu độ tuổi từ 18 đến 40 đối với dòng nhạc trẻ, từ 18-45 đối với dòng nhạc dân ca, trữ tình quê hương, Cách mạng và tuổi từ 18-55 đối với dòng nhạc bolero.