Lộ diện 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết "Giọng hát hay Hà Nội 2022"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trải qua vòng bán kết cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2022", 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn bước vào tranh tài tại vòng chung kết.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, 12 thí sinh được lựa chọn là 12 màu sắc âm nhạc khác nhau song đều là những giọng ca tươi trẻ, nội lực, có tố chất riêng và đầy triển vọng. Các thí sinh đều mang trong mình quyết tâm và những năng lượng tích cực tại các vòng thi.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ được huấn luyện bởi các giảng viên thanh nhạc, các ca sĩ tài năng như: NSƯT Minh Thu, ca sĩ Đào Tố Loan và ca sĩ Thu Hằng. Cùng với đó, đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" tại vòng thi này sẽ là dàn nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Lê Anh Dũng… Ban giám khảo cũng sẽ có những buổi hướng dẫn thí sinh về kinh nghiệm và bản lĩnh biểu diễn khi đứng trên sân khấu.

Theo NSƯT Tiến Minh - Giám đốc âm nhạc của "Giọng hát hay Hà Nội 2022" thì với tiêu chí đổi mới, tạo dấu ấn riêng cho sân chơi lần này và tạo sự thú vị cho khán giả theo dõi cuộc thi, đêm chung kết sẽ mang tính chất một buổi biểu diễn chứ không chỉ thuần tuý là một cuộc thi. Cụ thể, đêm chung kết sẽ được chia làm 2 phần, phần 1 các thí sinh sẽ thể hiện các ca khúc tự chọn theo dòng nhạc mình theo đuổi, phần 2 các thí sinh hát các ca khúc về Hà Nội theo chủ đề cuộc thi là “Hà nội – Một trái tim hồng”. Và một trong 2 phần thi này, các thí sinh sẽ được chia cặp hòa giọng cùng nhau trong các ca khúc như những cặp đấu thật sự.

Để phù hợp với tính chất đêm chung kết, đạo diễn sân khấu - nghệ sĩ trẻ Thuỳ Dương cũng lên ý tưởng thiết kế sân khấu, bối cảnh sân khấu cũng sẽ được thay đổi, theo 2 chủ đề, phần một là sân khấu hiện đại, màu sắc theo bộ nhận diện của cuộc thi, phần hai sẽ tái hiện một Hà Nội cổ kính, lãng mạn và đầy chất thơ.

Bên cạnh các tiết mục dự thi, đêm chung kết sẽ có những điểm nhấn là các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều ca sĩ tài năng từng thành danh tại sân chơi "Giọng hát hay Hà Nội" như: ca sĩ Hà Myo – Á quân cuộc thi năm 2020... và đặc biệt ca sĩ "Bống" Hồng Nhung – Quán quân của cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên năm 1987. Ca sĩ Đức Tuấn trong vai trò giám khảo khách mời cũng sẽ tham gia với một tiết mục trình diễn đặc sắc.

Phía ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, đêm chung kết được tổ chức vào 20h ngày 11-10-2022 và được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội, hứa hẹn sẽ là một sân chơi âm nhạc đa dạng, nhiều sắc màu âm nhạc hấp dẫn, là cơ hội cho các giọng ca trẻ triển vọng có thể thoải mái thể hiện tài năng âm nhạc, nỗ lực bứt phá và tự tin toả sáng trên sân khấu "Giọng hát hay Hà Nội 2022".

Một số hình ảnh về 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2022":