Lo an toàn cho con khi đến trường, phụ huynh cấp tập tìm đồng hồ định vị

  • 22/08/2019 09:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Đồng hồ thông minh có chức năng định vị dành cho trẻ em đang được nhiều bậc phụ huynh tìm mua nhân dịp đầu năm học mới.

Lo an toàn cho con khi đến trường, phụ huynh cấp tập tìm đồng hồ định vị ảnh 1

Có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em cho khách hàng lựa chọn

Sau sự việc đáng tiếc tại trường Gateway hồi đầu tháng 8, nhiều bậc phụ huynh muốn mua đồng hồ định vị để yên tâm hơn khi con đến trường. Chị Lê Thu Thủy (Cầu Giấy- Hà Nội) cho biết: “Hàng ngày tự tôi đưa đón con đi học nhưng để yên tâm, tôi vẫn muốn mua đồng hồ định vị. Khi bố mẹ ở cơ quan, muốn biết con đang ở đâu, có ở trong khuôn viên trường không cũng dễ dàng hơn”.

Đồng quan điểm này, anh Nguyễn Hữu Trường (Nam Từ Liêm- Hà Nội) cho rằng, đồng hồ định vị rất cần thiết với các con ở bậc học tiểu học vì các con vẫn cần có sự theo dõi thường xuyên của bố mẹ. Con ở bậc học lớn hơn thì đồng hồ định vị có thể ít tác dụng, nếu con không muốn bố mẹ giám sát sẽ tháo đồng hồ ra đặt ở 1 nơi.

Từ vài năm nay, đồng hồ thông minh có chức năng định vị dành cho trẻ em đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xu hướng mua sắm đồng hồ định vị cho con rộ lên trong khoảng 2 năm nay, do ý thức về sự an toàn cho trẻ ngày càng tăng lên.

Có thiết kế đẹp, nhiều màu sắc sinh động, vừa có chức năng định vị, vừa có chức năng nghe gọi, chế độ khóa lớp học (giờ học ở lớp sẽ khóa chức năng nghe gọi để không ảnh hưởng đến việc học bài của con), đồng hồ định vị được gắn SIM điện thoại và cài đặt phần mềm theo dõi trên máy của bố mẹ. Muốn biết con đi đâu hay đang ở đâu, bố mẹ chỉ cần vào ứng dụng trên điện thoại của mình là có thông tin.

Giá các loại đồng hồ thông minh rất đa dạng. Tại nhiều shop bán hàng trên Lazada.vn, giá bán phổ biến các loại đồng hồ thông minh là từ 260.000-500.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, một số người bán hàng online qua mạng xã hội Facebook, Zalo… lại thường bán loại có giá khoảng 300.000 đồng/chiếc, chưa gồm SIM. 

Tiki, Adayroi… cũng bán đồng hồ định vị của nhiều thương hiệu khác nhau, giá trung bình gần 1 triệu đồng/chiếc. 

Đồng hồ định vị Kiddy của Viettel dành cho trẻ em có giá dao động từ hơn 1,2 triệu- 1,5 triệu đồng/chiếc. Hệ thống cửa hàng đồng hồ An Tiến cũng có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn, với giá bán dao động từ 780.000 đồng- 1,3 triệu đồng/chiếc, có hỗ trợ SIM và được bảo hành trong thời gian nhất định.

Những hệ thống bán hàng có uy tín này cũng hỗ trợ khách hàng cài đặt trên điện thoại cho đến khi máy hoạt động được ổn định mới thôi nên rất thuận tiện cho khách hàng.

Theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh, mua đồng hồ tại những địa chỉ uy tín có bảo hành sẽ yên tâm hơn về chất lượng, đồng hồ ít trục trặc, mức độ chính xác khi xác định vị trí cũng cao hơn.

Tuy vậy, đa số đồng hồ định vị trẻ em hiện nay có thiết kế mặt đồng hồ hơi lồi, trẻ em lại chưa biết cách giữ gìn nên hay làm vỡ mặt kính. Do đó mà giá bán các loại đồng hồ khoảng 1 triệu đồng/chiếc là quá cao.

Tin cùng chuyên mục