Liveshow 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đẹp đến từng "đường kim, mũi chỉ"

  • 02/10/2016 13:10
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Tối qua (1-10), liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát với tên gọi "Diamond Show" của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức diễn ra. Với con số đầu tư lên đến 12 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng đã thực sự biến sân khấu nhà hát Hòa Bình thành một sân khấu thu nhỏ của Las Vegas, Mỹ. 

Nếu khán giả đến với liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng vào tối (1-10) với tâm trạng sẽ được nghe, nhìn thấy lại chặng đường mà nam ca sĩ đã đi qua chắc chắn thất vọng không ít.

Bởi, suốt 2 tiếng rưỡi đồng hồ, Đàm Vĩnh Hưng không thể hiện bất cứ bản "hit" nào của mình mà thay vào đó là 30 ca khúc đã từng khuynh đảo giới mộ điệu của thập niên 80-90; những bài hát tiếng Anh, trữ tình; nhạc ngoại lời Việt mà bất cứ người nghe nhạc nào lúc bấy giờ cũng thuộc nằm lòng. Dẫu không phải là các ca khúc "ruột" của mình nhưng Đàm Vĩnh Hưng cũng đã trình diễn và thể hiện rất tốt cả về mặt vũ đạo dù chân anh vừa khâu 6 mũi do tai nạn trong lúc tập luyện trước đó một ngày. 

Liveshow 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đẹp đến từng "đường kim, mũi chỉ" ảnh 1

Và liveshow với sự đầu tư lên đến 12 tỷ đồng chắc chắn không phải chỉ tập trung duy nhất vào phần âm nhạc mà là thỏa mãn cả phần nhìn, Đàm Vĩnh Hưng mong muốn khán giả đến với liveshow của mình là phải "đã mắt". 

Với tham vọng biến "Diamond show" thành một sân khấu thu nhỏ ở Las Vegas (Mỹ), đêm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng tập hợp những gì lấp lánh nhất, hoành tráng nhất, ấn tượng nhất cùng các loại hình nghệ thuật: múa, nhạc cảnh, kịch, xiếc và kỹ xảo ánh sáng.... nhằm hút mắt người xem.

Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn Trần Vi Mỹ đã từng tuyên bố trong buổi họp báo ra mắt liveshow: "Đây là một liveshow thật lộng lẫy, diêm dúa, làm quá nhất". Lời tuyên bố này đã thành hiện thực khi 600 bộ trang phục vũ công đều được thiết kế, may, đính kết một cách chỉnh chu, sang trọng, đẹp đến từng đường kim, mũi chỉ bởi các nhà thiết kế nổi tiếng như: Tuấn Trần, Tăng Thành Công, Đỗ Long,.... Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng còn làm việc với NTK của Lady Gaga để có những mẫu thiết kế ấn tượng. Nhân lực để hoàn thành nên show diễn cũng vượt qua con số 130 người. 

Liveshow 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đẹp đến từng "đường kim, mũi chỉ" ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng với trang phục đầy ấn tượng. Anh phải có đến 5 người giúp sức ở hậu trường mỗi khi thay trang phục 

Các ca sĩ khách mời: Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Bảo Anh và Isaac cũng đã hoàn thành "nhiệm vụ" làm tròn ý tưởng, bổ sung thêm những hình ảnh khuynh đảo khán giả các thập niên trước đây. Bảo Anh với hình ảnh của Madona qua ca khúc "La Isla Bonita" một thời oanh tạc nền âm nhạc thế giới. Thanh Thảo là Britney Spears với bản hit "Baby One More Time"...

Liveshow 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đẹp đến từng "đường kim, mũi chỉ" ảnh 3

Văn hóa đường phố Âu-Mỹ ở những thập niên trước được tái hiện rõ rệt và hoành tráng trên sân khấu “Diamond Show” qua chuỗi liên khúc: Touch By Touch-Hey Hello-You’re My Love, You’re My Life-Sell Control. Chùm ca khúc thực sự là một buổi tiệc đường phố, trong đó, các vũ công hóa thân vào những con người điển hình trong xã hội thời bấy giờ ở mọi độ tuổi, mọi ngành nghề. Tất cả tụ lại trên đường phố, cùng nhau múa hát…liên khúc này kết hợp cả vũ đạo hiện đại, hip-hop…Phần trang phục phóng khoáng, trẻ trung phù hợp với tính chất đường phố.

Liveshow 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đẹp đến từng "đường kim, mũi chỉ" ảnh 4

Văn hóa đường phố Âu - Mỹ được Đàm Vĩnh Hưng tái hiện lại 

Thật ra, những gì Đàm Vĩnh Hưng làm cho liveshow kỷ niệm 20 năm của mình cũng chẳng có gì là lạ đối với tính cách, phong cách làm việc của anh từ trước đến nay. Đàm Vĩnh Hưng và Trần Vi Mỹ đã thực hiện điều gì thì "cứ tốn kém, miễn hoành tráng, đẹp và khán giả thích là được". Bởi thế, "Diamond Show" đã "đốt" hết 12 tỷ để đổi lại những hình ảnh "độc", tâm huyết mà Đàm Vĩnh Hưng muốn gửi gắm. Dĩ nhiên, thu lại "vốn" bằng việc bán vé trong thời buổi hiện nay là điều không tưởng dù vé VIP của "Diamond show" lên đến 1.000 USD. Nhưng, đây là một show đánh dấu 20 năm bước vào nghề của Đàm Vĩnh Hưng và anh có quyền "chơi trội", hiện thực hóa ước mơ và những gì mình mong muốn.

Liveshow "Diamond Show" còn diễn ra vào ngày 2-10 tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh và ngày 15-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). 

Tin cùng chuyên mục