Liverpool khó giữ chân các trụ cột

ANTĐ - Thảm bại 1-4 dưới tay Arsenal vào cuối tuần qua không chỉ khiến Liverpool vỡ mộng trong cuộc đua tới top 4 đội dẫn đầu Premier League mà còn đẩy đội bóng vùng Merseyside tới bờ vực của một cuộc khủng hoảng.

Liverpool khó giữ chân các trụ cột ảnh 1Giữ chân các trụ cột là nhiệm vụ nan giải với Liverpool thời điểm này

Liverpool từng có giai đoạn thi đấu rất thành công. Họ đã tiến rất gần tới top 4, đồng nghĩa với tấm vé dự Champions League và không loại trừ khả năng chạy đua tới chức vô địch nếu tiếp tục duy trì phong độ. Tuy nhiên, mọi thứ sụp đổ nhanh chóng với đoàn quân của Brendan Rodgers, đúng ở thời điểm quan trọng nhất. 2 thất bại liên tiếp, 1 vào cuối tháng 3 và 1 vào cuối tuần qua dưới tay Arsenal đã gần như dập tắt mọi tia hy vọng của Liverpool. Thảm bại tại Emirates không ảnh hưởng tới vị trí thứ năm của đội bóng vùng Merseyside nhưng tham vọng chạy đua vào top 4 gần như phá sản. Liverpool ít hơn 7 điểm so với đội đứng thứ tư là Man City và Rodgers thừa nhận đó là cách biệt quá lớn để san lấp, bởi Premier League chỉ còn 7 vòng đấu là kết thúc.

Theo chiều hướng hiện nay, Liverpool phải chấp nhận tấm vé dự Europa League. Như vậy, không đầy một mùa giải sau khi được tham dự Champions League, Liverpool lại lỗi hẹn với giải đấu danh giá nhất châu Âu, điều khiến đội bóng này sẽ phải gánh chịu nhiều hệ lụy khó lường. Một trong những vấn đề lớn nhất nếu Liverpool không cán đích ở top 4 là nhiệm vụ giữ chân các trụ cột. Đây được xem là “bài toán” hóc búa với Rodgers trong bối cảnh tài năng giàu triển vọng Raheem Sterling rục rịch chia tay đội bóng vùng Merseyside. Một lý do khác mà Rodgers thừa nhận là việc Liverpool không còn là điểm đến hấp dẫn của các ngôi sao. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn, Liverpool sẽ lấy gì để thuyết phục các ngôi sao tiềm năng đến với họ. Khi đặt lên bàn cân, đội bóng vùng Merseyside không biết lấy gì để so bì với Chelsea, Man United, Man City hay ngay cả với Arsenal.