Lính tình báo Nga được trang bị quân phục Ratnik đặc biệt

  • 07/11/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị tình báo của lục quân Nga sẽ nhận được phiên bản chuyên dụng của bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik. 

“Chúng tôi vẫn đang tiến hành việc trang bị cho các đơn vị tình báo của lục quân nhiều loại phương tiện hiện đại như súng tiểu liên đặc biệt và các thiết bị thế hệ mới bao gồm máy bay không người lái Orlan, Eleron, hệ thống dò tín hiệu Fara-VR, Sobolyatnik-O, Strelets và đặc biệt là phiên bản chuyên dụng của bộ quân phục Ratnik”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Lính tình báo Nga được trang bị quân phục Ratnik đặc biệt ảnh 1

Bộ quân phục Ratnik của Nga bao nhiều nhiều thiết bị điện tử hiện đại

Bộ quân phục Ratnik bao gồm 40 thành phần cả vũ khí, áo giáp, thiết bị quang học, thiết bị định vị và truyền thông, cũng như cung cấp điện và hỗ trợ sinh hoạt.

Ratnik được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, có thể mặc trong nhiều ngày liền. Trọng lượng của bộ trang phục lên đến 20 kg và nó cũng có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi ngọn lửa trực tiếp hay những mảnh đạn nhỏ. Ratnik sẽ khiến binh sĩ trở nên vô hình trước tia hồng ngoại từ các ống ngắm của đối phương.

Ratnik có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại binh sĩ khác nhau từ lính bộ binh, lính dù, xạ thủ súng máy và các tài xế xe quân sự.

Theo Tư lệnh lục quân Nga, Trung tướng Oleg Salyukov, bộ quân phục người lính thế hệ mới Ratnik-3 đang được phát triển, sẽ bao gồm cả khung xương ngoài trợ lực (exoskeleton) cũng như hệ thống ngắm bắn ngay trên kính mắt.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục