Linh hoạt sáng tạo để người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường

  • 06/04/2020 11:39
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt các nguyên tắc, yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, Công an các xã trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội đã có nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo.

Trao đổi với PV ANTĐ, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức cho biết, tính đến ngày 6-4 trên địa bàn toàn huyện, qua khảo sát nhanh xác định 95% người dân đã đeo khẩu trang khi ra đường trong trường hợp cần thiết. Số ít còn lại là một bộ phận thanh niên, và lực lượng chức năng trong thời gian tới sẽ có những biện pháp kiên quyết hơn để đảm bảo việc chấp hành nghiêm quy định phòng ngừa dịch bệnh.

Tại địa bàn xã Di Trach, Đại úy Nguyễn Văn Tú, Phó trưởng Công an xã cho hay, những ngày qua, Công an xã kết hợp với bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể thành lập 4 chốt kiểm soát.

Linh hoạt sáng tạo để người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường ảnh 1

Tổ công tác xã Di Trạch trực chốt phòng chống dịch Covid-19

Các chốt này một mặt tuyên truyền cho người dân về nguyên tắc phòng dịch, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đồng thời xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.

"Trong buổi sáng đầu tiên, có 3 trường hợp không đeo khẩu trang đã bị lập biên bản xử phạt hành chính. Trước đó nhiều ngày, Công an xã cùng các tổ chức đoàn thể đã tuyên truyền đến người dân nội dung ra đường phải đeo khẩu trang và nếu không đeo sẽ bị xử phạt hành chính. Do đó, người dân địa phương đa số chấp hành", Đại úy Nguyễn Văn Tú chia sẻ.

Ngay khi nhắc nhở, xử lý trường hợp bị xử phạt hành chính về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, Công an xã Di Trạch phối hợp thông báo lên hệ thống loa truyền thanh của địa phương, để thêm một lần khuyến cáo người dân chấp hành quy định. "Chính nhờ động thái này mà người dân ý thức hơn, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Nhà báo có đứng đây mỏi chân cũng không tìm thấy người dân nào của xã không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông” - bà Nguyễn Thị Hồi, hội viên hội Phụ nữ xã Di Trạch vui vẻ.

Linh hoạt sáng tạo để người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường ảnh 2

Linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, đa số người dân Hoài Đức chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang khi ra đường trong trường hợp cần thiết

Báo cáo nhanh của CAH Hoài Đức được biết, tính đến sáng 6-4, trên địa bàn huyện đã xử lý 20 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường. Khảo sát trên địa bàn huyện Hoài Đức, chúng tôi nhận thấy đại đa số người dân đều chấp hành. Thậm chí khi ra đồng cày cấy, người dân cũng chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Điều này phản ánh rõ nét những nỗ lực, cố gắng và biện pháp mà đội ngũ cán bộ cơ sở, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an, đã làm trong những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục