Lĩnh án chung thân vì đâm chết người được vợ cũ thuê đến đòi nợ

ANTD.VN - Mâu thuẫn vì chuyện tiền nong sau ly hôn, vợ cũ Khánh thuê người đến đòi. Thấy người được vợ cũ thuê đến, Khánh dùng dao đâm khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 13-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Quốc Khánh (51 tuổi), trú xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Giết Người.

 Theo cáo trạng, năm 1990 Nguyễn Quốc Khánh kết hôn với chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1971) và có với nhau hai mặt con. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc không bao lâu thì nảy sinh mâu thuẫn nên chị Xuân làm đơn xin ly hôn.

Sau nhiều lần hoà giải không thành, toà tuyên cho Khánh và chị Xuân ly hôn. Khi giải quyết chia tài sản, Khánh phải bồi thường cho chị Xuân số tiền là 53 triệu đồng. Tuy nhiên, Khánh không chịu đưa cho vợ cũ số tiền như toà phán quyết.

Lĩnh án chung thân vì đâm chết người được vợ cũ thuê đến đòi nợ ảnh 1

Nguyễn Quốc Khánh trong phiên xét xử

Đòi nhiều lần không được, chị Xuân đã nhờ anh Nguyễn Kim Đ. trú xã Yên Sơn, Đô Lương đến nhà Khánh đòi nợ. Ngày 18-5-2019, anh Đ. và Nguyễn Công Giang (SN 1986) cùng với chị Xuân đến nhà Khánh để đòi nợ.

Nghe tiếng chó sủa, biết có người đến nên Khánh thủ sẵn hai con dao trong người. Thấy anh Đ. vừa bước lên bậc tam cấp, Khánh lao đến dùng tay phải chém nhiều nhát vào người đối phương.

Anh Đ. xin Khánh, rồi đưa tay đỡ và lùi lại nhặt 1 chiếc gậy đánh trả trúng tay Khánh rồi chạy ra vườn. Khánh cầm dao đuổi theo chém liên tiếp vào người anh Đ. khiến anh này gục xuống.

Thấy anh Đ. bị chém, Giang xông vào ngăn cản thì tiếp tục bị Khánh chém trúng. Anh Đ. bị thương nặng nên tử vong tại chỗ, Giang bị thương nặng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, Khánh đã cầm dao bỏ trốn. Khuya cùng ngày, Khánh đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, Khánh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quốc Khánh tù chung thân.

Về phần dân sự, toà buộc Khánh phải bồi thường cho bị hại hơn 191 triệu đồng (được trừ đi số tiền đã bồi thường).