Liều lĩnh cướp ngân hàng, 11 đối tượng bị cảnh sát bắn chết

  • 05/04/2019 09:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát ở bang Sao Paulo, Brazil đã bắn chết 11 đối tượng đang chuẩn bị cho nổ tung đồng thời các máy rút tiền tự động (ATM) tại hai chi nhánh ngân hàng vào sáng sớm 4-4.

Liều lĩnh cướp ngân hàng, 11 đối tượng bị cảnh sát bắn chết ảnh 1

Cảnh sát Brazil

Nhà chức trách cho biết, khoảng 25 nghi phạm có liên quan đến âm mưu làm nổ tung các máy ATM để lấy tiền mặt bên trong, loại tội phạm phổ biến ở Brazil. Ngoài 11 đối tượng bị bắn chết, 2 người đàn ông khác đã bị bắt giữ.

Số tiền trong ATM không bị lấy đi. Trong số 2 ngân hàng bị cướp có 1 ngân hàng được đặt ngay cạnh đồn cảnh sát.

Nhà chức trách cho hay, những tên cướp này đi trên 5 chiếc xe bọc thép và được trang bị súng trường cùng áo giáp, đến các ngân hàng. Cảnh sát kịp thời có mặt và chạm trán những kẻ tấn công.

Những tên cướp liền chạy trốn và bị cảnh sát nổ súng truy đuổi trong vụ việc xảy ra ở thành phố Guararema, cách trung tâm thành phố Sao Paulo, thủ phủ bang cùng tên, khoảng 60 km về phía đông.

Sau đó chúng đột nhập vào một ngôi nhà và bắt giữ chủ nhà làm con tin. Những con tin này sau đó đã được cảnh sát giải cứu. Không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ca ngợi chiến công của lực lượng cảnh sát. “11 tên tội phạm đã bị tiêu diệt và không có người dân vô tội nào bị thương. Tuyệt vời!”, ông Bolsonaro viết trên trang Twitter.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục