LienVietPostBank chính thức có tân Chủ tịch thay ông Nguyễn Đức Hưởng

  • 28/03/2018 20:16
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Đức Hưởng thôi tham gia HĐQT của LienVietPostBank và là cố vấn cao cấp của Ngân hàng. Ông Nguyễn Đình Thắng đã được bầu thay thế vị trí này.

Chiều nay, 28/3/2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Theo đó, nhiều nội dung quan trọng được thông qua như định hướng kinh doanh năm 2018 của LienVietPostBank, phương án phân phối lợi nhuận 2017, thù lao cho HĐQT và Ban Kiểm soát năm 2018, Ngân sách cho hoạt động tài trợ, từ thiện cùng tờ trình sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Điều lệ của Ngân hàng…

Tại Đại hội, HĐQT cũng đã trình Đại hội đồng cổ đông phương án phát hành thêm 286.874.941 cổ phiếu, bao gồm 5% cổ phiếu năm 2017 cho cổ đông hiện hữu và cán bộ nhân viên Ngân hàng vào cuối 2018 hoặc đầu 2019 để tăng vốn điều lệ từ gần 7.500 tỷ đồng hiện nay lên hơn 10.368 tỷ đồng

LienVietPostBank chính thức có tân Chủ tịch thay ông Nguyễn Đức Hưởng ảnh 1

Dù đang chữa bệnh nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn có mặt tại Đại hội cổ đông LienVietPostBanh

Đáng chú ý, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm lần này đã bầu ra thành viên HĐQT và Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2018 - 2023, là nhiệm kỳ thứ 3 của HĐQT LienVietPostBank kể từ năm thành lập Ngân hàng 2008.

Theo đó, vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Đức Hưởng đã thôi tham gia HĐQT của LienVietPostBank, lui về làm cố vấn cao cấp của Ngân hàng. Vì lý do công việc, ông Nguyễn Văn Huynh cũng thôi tham gia HĐQT ngân hàng.

HĐQT LienVietPostBank cũng đã tiến hành họp phiên thứ nhất nhiệm kỳ 3 để bầu các chức danh Hội đồng Quản trị. Theo đó, ông Nguyễn Đình Thắng được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Phạm Doãn Sơn làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Đức Cử - Phó Chủ tịch HĐQT…

LienVietPostBank chính thức có tân Chủ tịch thay ông Nguyễn Đức Hưởng ảnh 2

Vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank chính thức được chuyển giao từ ông Nguyễn Đức Hưởng sang ông Nguyễn Đình Thắng 

Tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng sinh năm 1957. Ông Thắng đã giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank từ tháng 4/2017. Ông Thắng là người chỉ đạo trực tiếp xây dựng và phát triển Thẻ phi vật lý Ví Việt - sản phẩm thanh thanh toán online được cho là mang tính đột phá của LienVietPostBank.

Ngoài công tác tại LienVietPostBank, ông Thắng còn tham gia và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức khác như: Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam nhiệm kỳ V, VII, VIII; Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nhiệm kỳ I, II, III.

Tin cùng chuyên mục