Liên tiếp trộm cắp xe đạp tại tầng hầm các khu chung cư

  • 10/11/2020 12:35
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTD.VN -  Lợi dụng việc nhân viên bảo vệ không ghi vé xe đạp, Trần Xuân Hinh (SN 1995) trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã liên tiếp gây ra 3 vụ trộm cắp xe đạp tại một số chung cư trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 5-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Xuân Hinh để điều tra làm rõ về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào chiều 27-10, tổ công tác CAQ Bắc Từ Liêm tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, phát hiện kiểm tra một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn tại một tòa nhà thuộc khu đô thị thành phố Giao lưu. Nam thanh niên được xác định tên là Trần Xuân Hinh thừa nhận vào tầng hầm tòa nhà để lấy chiếc xe đạp trộm cắp từ trước đó và cất giấu tại đây. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc và đưa Trần Xuân Hinh về trụ sở để làm rõ.

Quá trình điều tra xác định, do thiếu tiền chi tiêu cá nhân, từ ngày 23-10 đến thời điểm bị bắt Trần Xuân Hinh đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe đạp. Hinh khai, khi đến một khu chung cư trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, thấy bảo vệ nhận trông xe đạp nhưng không ghi vé, có nhiều sơ hở nên Hinh nảy sinh ý định trộm cắp.

Hinh đi bộ vào hầm gửi xe của tòa nhà, lợi dụng lúc bảo vệ không chú ý đã lấy chiếc xe đạp ALCOTT màu đỏ - đen của chị Trần Thanh H rồi mang chiếc xe trên đến hầm gửi xe của một chung cư trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 để cất giấu.

Liên tiếp trộm cắp xe đạp tại tầng hầm các khu chung cư ảnh 1

Tại đây, khi Hinh đến gửi xe thì thấy bảo vệ tại đây cũng không ghi vé xe đạp nên tiếp tục nảy sinh ý định trộm cắp. Hinh quan sát thấy chiếc xe đạp nhãn hiệu PREC màu đen của chị S.M, không có người trông giữ nên Hinh để lại chiếc xe đạp nhãn hiệu ALCOTT, rồi lấy trộm chiếc xe đạp PREC, đi ra theo hướng cửa hầm tẩu thoát.

Sau đó Hinh chụp ảnh chiếc xe đạp vừa trộm cắp được và đăng lên mạng xã hội để bán. Đến khoảng 18h cùng ngày, Hinh thỏa thuận và đồng ý bán xe cho anh T.X.L trú tại huyện Nam Trực, Nam Định với giá 4,7 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra hiện đã thu giữ được chiếc xe đạp nhãn hiệu PREC màu đen nêu trên.

Bán được chiếc xe đạp cho anh L. Hinh thấy kiếm ăn từ những chiếc xe đạp thật dễ dàng. Vì vậy, khoảng 20h ngày 23-10, Hinh tiếp tục quay lại tầng hầm của tòa nhà đang gửi chiếc xe đạp ALCOTT để tiếp tục trộm cắp tài sản.

Tại đây, Hinh trộm cắp thêm chiếc xe đạp nhãn hiệu TREK màu xanh hiện chưa xác định được chủ sở hữu rồi mang đi cất giấu tại tầng hầm chung cư bên cạnh. Ngày 24-10, Hinh chụp ảnh chiếc xe nhãn hiệu TREK đăng lên mạng xã hội để rao bán. Sau đó Hinh thỏa thuận và bán cho một người trong ĐăkLăk với giá 3,2 triệu đồng bằng cách gửi xe đạp qua xe khách.

Ngày 27-10, khi Hinh quay lại lấy chiếc xe đạp ALCOTT thì bị tổ công tác công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra phát hiện và lập biên bản đưa Hinh cùng vật chứng về trụ sở để làm rõ. Giám định sơ bộ xác định chiếc xe đạp PREC màu đen, đã qua sử dụng có giá trị khoảng 4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục