Liên tiếp lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá nhập lậu

  • 15/10/2021 16:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 15/10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết, lợi dụng xe tải, xe chở hàng hóa luồng xanh, nhiều lái xe đã nhét thêm hàng lậu, thuốc lá không rõ nguồn gốc vào trong để vận chuyển kiếm lời.

Theo đó, ngày 14/10, CSGT và lực lượng chức năng của huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 82C-054.85 kéo theo Sơmi rơmooc BKS 82C-002.38 có gắn mã QR code, giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” đang dừng đỗ tại thôn 6, xã La Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng xe có khoảng 2000 bao thuốc lá mang nhãn mác của nước ngoài. Toàn bộ số thuốc lá này được ngụy trang bởi các thùng giấy car - ton nằm xen lẫn trong những thùng mủ cao su.

Liên tiếp lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá nhập lậu ảnh 1

Nhiều lái xe vận chuyển hàng lậu đã bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số thuốc lá trên không có tem nhập khẩu nhập khẩu; không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Lực lượng chức năng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cùng tang vật, phương tiện đến Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại km 41+600, Quốc lộ 30, thuộc xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tổ công tác phối hợp của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp và Phòng CSHS, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện xe ô tô tải biển số 63H-009.47 dán mã QR code, chạy hướng huyện Thanh Bình đi thành phố Cao Lãnh có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện được biết, Lê Trí D, sinh năm 1982, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là người điều khiển xe, phát hiện trên buồng lái xe ô tô tải biển số 63H-009.47 có 2 thùng giấy được ngụy trang giống như vận chuyển hàng hóa thông thường nhưng bên trong có cất giấu 260 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, gồm 110 bao nhãn hiệu JET, 150 bao nhãn hiệu Hero.

Tổ công tác lập biên bản vụ việc, sau đó bàn giao tang vật, phương tiện cho Công an thành phố Cao Lãnh để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Thông tin với Phóng viên ANTĐ, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, Cục CSGT cho biết: Hiện hoạt động giao thông, đi lại của người dân trên cả nước đang thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, thuận tiện cho lưu thông hàng hóa, đi lại.

Cũng là thời điểm cuối năm, lưu lượng mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất đông. Cục CSGT đang chỉ đạo CSGT các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm soát đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhưng đồng thời cũng tạo điều kiện tối đa cho người dân đi lại theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng; tăng cường các biện pháp đấu tranh phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp lái xe vi phạm, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm...

Tin cùng chuyên mục