Hà Nội

Liên tiếp diễn cùng một vở kịch cướp tài sản, không may gặp 141

  • 20/10/2013 06:46
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Để có tiền tiêu sài, ba đối tượng đã rủ nhau dựng lên một vở kịch hoàn hảo. Dù “kịch bản” không mới, nhưng không ít người đã bị cướp và cướp giật tài sản vì nhóm cướp đường này.

Khoảng 20h tối 18/10, tổ công tác Y13/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, phát hiện ba nam thanh niên “cưỡi” trên chiếc xe mô tô Exciter BKS 29S6-401.12 nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có một chiếc túi xách nữ màu đen, bên trong có hơn 6 triệu đồng tiền mặt và một chiếc điện thoại Iphone 4 màu trắng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh chủ sở hữu của chiếc điện thoại. Người này cho biết, vừa bị cướp giật vào buổi chiều tại Long Biên và rất vui mừng khi nhờ có lực lượng 141 đã tìm lại được.

Liên tiếp diễn cùng một vở kịch cướp tài sản, không may gặp 141 ảnh 1
Chiếc xe chở ba tên cướp giật chuyên nghiệp


Tiếp tục đấu tranh khai thác, các đối tượng khai, chiếc túi xách bọn chúng vừa cướp được trên phố Tạ Quang Bửu trước khi bị bắt khoảng 1 giờ. Ngay sau đó, các đối tượng đã được bàn giao cho Đội Phòng – Chống cướp và cướp giật – Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội.

Liên tiếp diễn cùng một vở kịch cướp tài sản, không may gặp 141 ảnh 2
Liên tiếp diễn một vở kịch nhưng các đối tượng đã thực hiện thành công nhiều vụ cướp giật


Tại cơ quan công an, nhân thân của các đối tượng được làm rõ là: Nguyễn Anh Đông, SN 1989, Phạm Trung Đức, SN 1989 và Khúc Bình Minh, SN 1986. Cả ba đối tượng cùng trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Phòng. Trong đó, Đông đã từng có 1 tiền án, 1 tiền sự và Đức có một tiền án về tội cướp giật.

Các đối tượng khai nhận, do không có công ăn việc làm nên đã rủ nhau lên Hà Nội, thuê nhà nghỉ và cùng đi cướp giật với cùng một kịch bản.

Liên tiếp diễn cùng một vở kịch cướp tài sản, không may gặp 141 ảnh 3
Số tài sản các đối tượng cướp giật được bị lực lượng 141 thu giữ


Bác Nguyễn Văn T (quận Đống Đa) làm nghề xe ôm cho biết: “Nhìn ba thằng này tôi nhận ra ngay, nhất là thằng áo xanh. Bọn này mấy lần cướp ở tại phố Trường Chinh này rồi. Tôi làm xe ôm chuyên nghiệp ở đây tôi biết mà...”.

Bác T cũng khẳng định thủ đoạn của bọn cướp: “Cái thằng áo đen đứng ngoài cùng ấy, nó đi một cái xe wave, đi rất chậm, thấy ai sơ hở là nó đi nhanh và giả vờ quệt vào người ta. Lần trước có một cô đi xe lead, cũng bị nó giở thủ đoạn như thế. Sau khi cô ấy ngã ra thì hai thằng đi đằng sau phi lên và cướp túi xách của cô ấy. Mà vụ cướp ấy chúng nó được nhiều tiền lắm. Vì đâu trong túi cô ấy có 26 triệu đồng tiền mặt và một chiếc điện thoại xịn trị giá hơn 20 triệu đồng, chả biết là điện thoại gì...”

Chỉ riêng ngày 18/10, ba đối tượng này cùng với một đối tượng khác đã gây ra 3 vụ cướp giật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc và truy bắt đối tượng bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục