Liên tiếp bắt giữ nhiều ổ nhóm trộm cắp, nghiện ma túy đá

  • 24/03/2016 12:10
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Liên tiếp nhiều ổ nhóm trộm cắp đã "sa lưới" lực lượng Công an quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 24/3, Công an quận Bình Thạnh thông tin về một số vụ việc mà đơn vị này vừa khám phá.

Theo đó qua 1 tháng điều tra, theo dõi, 14h chiều 17/3 trinh sát của đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã ập vào kiểm tra hành chính đối với khách sạn P.L 2 ở đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh. Tại 1 phòng của khách sạn này, trinh sát đã khống chế, bắt giữ Lê Trường Giang (SN 1993) và Nguyễn Văn Liền (SN 1994, cùng ngụ quận Bình Thạnh).
Liên tiếp bắt giữ nhiều ổ nhóm trộm cắp, nghiện ma túy đá ảnh 1Lê Trường Giang (trái) và Nguyễn Văn Liền (phải) tại cơ quan Công an

2 đối tượng này được xác định là "siêu" trộm, trong đó đối tượng Giang có 2 lệnh truy nã về hành vi “trộm cắp tài sản”. Tại phòng khách sạn, trinh sát có thu giữ nhiều tang vật khác là dụng cụ sử dụng ma túy và tang vật là xe gắn máy.

Bước đầu qua đấu tranh, bộ đôi này thừa nhận đã thực hiện 4 vụ trộm cắp, chủ yếu là xe gắn máy. Tài sản chúng trộm được đã bán để mua ma túy sử dụng và trả chi phí thuê phòng khách sạn ẩn náu. Đến nay công an xác định được nạn nhân của 2/4 vụ trộm mà bộ đôi này gây ra.

Công an quận Bình Thạnh cũng thông tin một vụ việc khác, là bắt giữ 1 băng nhóm trộm gồm 4 đối tượng: Vũ Đình Khôi Nguyên (SN 1995), Nguyễn Sinh Đạt (SN 1992), Vũ Văn Phương (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thành Phương (SN 1988, ngụ quận 2).

Băng nhóm này do đối tượng Khôi cầm đầu. Đáng nói tất cả 4 thành viên băng nhóm đều là những đối tượng nghiện ma túy. Trong đó Thành Phương có 2 tiền án tội “cướp tài sản” và “cố ý gây thương tích”.

Đêm 23/3, nhóm này tìm cách đột nhập vào 1 ngôi nhà ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh nhằm trộm cắp tài sản. Đúng lúc chúng đột nhập thì bị trinh sát đi tuần tra địa bàn đã phát hiện. Cả nhóm nháo nhào bỏ chạy, 3 tên bị bắt ngay, riêng đối tượng Thành Phương trèo lên nóc nhà dân tìm đường tẩu thoát. Bị dồn vào đường cùng, Phương còn nhảy vào bếp một ngôi nhà, chụp lấy 1 con dao toan chống trả đến cùng nhưng trinh sát đã kịp thời khống chế, bắt giữ nốt.

Trong ngày 24/3, công an quận Bình Thạnh cũng bàn giao 2 nghi can gồm: Lương Văn Minh (SN 1994) và Phạm Ngọc Hà (SN 2000, cùng ngụ quận Phú Nhuận) cùng tang vật cho công an quận Phú Nhuận để mở rộng điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó lúc 3h30 rạng sáng cùng ngày, tổ trinh sát của đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Bình Thạnh khi tuần tra địa bàn thì phát hiện Minh và Hà đi xe gắn máy lưu thông trên địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đeo bám theo. Đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, trinh sát tiến hành chặn xe thì phát hiện trong người 2 đối tượng có nhiều ĐTDĐ và máy tính bảng mà chúng không khai báo rõ ràng được về nguồn gốc nên đưa về cơ quan công an đấu tranh.

2 đối tượng thừa nhận, chỉ 30 phút trước đó đã đột nhập vào nhà trọ của nhóm sinh viên ở đường Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận để trộm số tài sản trên. Trên đường tẩu thoát thì 2 đối tượng bị trinh sát bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục