Liên quân Arab tấn công phá hủy các hang động chứa tên lửa và UAV của Houthi

  • 20/08/2019 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên quân Arab ở Yemen ngày 19-8 đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu quân sự của phiến quân Houthi ở thủ đô Sanaa.

Liên quân Arab tấn công phá hủy các hang động chứa tên lửa và UAV của Houthi ảnh 1

Một chiến đấu cơ của liên quân Arab tham gia tấn công các hang động chứa tên lửa và UAV của Houthi, ngày 19-8-2019

Kênh truyền hình Al Alkhkhiya trước đó cho biết, liên quân đã khuyên dân thường tránh xa các khu vực được lên kế hoạch để nhắm đến.

Thông tấn xã Saudi Arabia (SPA) dẫn lời Đại tá Al-Maliki, phát ngôn viên của liên quân, cho biết: “Bộ Tư lệnh lực lượng phối hợp chung đã hành động lúc 10 giờ tối (giờ địa phương) ngày 19-8 để phá hủy một số hang động nằm trong trại Faj Atan và Al-A'amd ở thủ đô Sana'a, được nhóm khủng bố Houthi sử dụng để cất giữ tên lửa đạn đạo, UAV cùng nhiều loại vũ khí khác".

Ông Al-Maliki đồng thời nhấn mạnh rằng, quy trình nhắm mục tiêu "phù hợp với luật nhân đạo quốc tế và các quy tắc phong tục địa phương, và liên quân đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ tính mạng của dân thường cũng như tránh gây thiệt hại đến tài sản của họ".

Hoạt động quân sự trên diễn ra không lâu sau khi liên quân cáo buộc phiến quân Houthis gây nguy hiểm cho an ninh năng lượng toàn cầu khi lực lượng khủng bố này tấn công nhà máy dầu khí Aramco của Saudi Arabia vào ngày 18-8.

Các tay súng Houthi tuyên bố đã sử dụng một số UAV để tấn công nhà máy, tuy nhiên, Saudi Arabia cho biết các hoạt động không bị ảnh hưởng và không ai bị thương.

Cuộc tấn công của Houthis do Iran hậu thuẫn là vụ tấn công bằng UAV mới nhất chứa đầy chất nổ nhắm vào cơ sở hạ tầng là hệ thống đường ống dẫn dầu của Saudi.

Theo Arab News

Tin cùng chuyên mục