• Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  ANTD.VN - Lục quân Mỹ hiện đang phát triển khái niệm thiết kế 1 loại xe tăng hạng nhẹ hiện đại mới có khả năng sử dụng vũ khí laser để đốt cháy UAV, vô hiệu hóa hỏa lực pháo binh, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tầm xa.

 • Mã hóa thông tin mật bằng da sứa

  Mã hóa thông tin mật bằng da sứa

  ANTD.VN - Đó là một nghiên cứu mới nhất vừa được các nhà khoa học thuộc trường Đại học Connecticut trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Quốc gia lần thứ 52 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS). Theo đó, một loại vật liệu mã hóa thông tin được làm từ da sứa và mực có thể làm thay đổi màu sắc hoặc kết cấu để đáp ứng với các yếu tố từ môi trường xung quanh. Đặc biệt, ý tưởng đột phá nhất của công trình nghiên cứu này là một thông điệp mã hóa có thể tự hủy sau khi chúng ta đã đọc.

 • Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  ANTĐ - Website chuyên tiết lộ tin mật WikiLeaks đã tung ra một phần trong kho email của đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Lô dữ liệu đầu tiên gồm gần 3.000 email từ năm 2010 tới thời điểm một tuần trước cuộc đảo chính vừa qua.

 • Mua hàng trực tuyến: Năm ăn, năm thua

  Mua hàng trực tuyến: Năm ăn, năm thua

  ANTĐ - Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển thương mại điện tử nhanh so với các nước châu Á do mức tiêu dùng lớn, dân số và nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là người dân sống ở các đô thị đang sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến nhiều hơn, song, rủi ro trong các giao dịch này vẫn là cản trở lớn nhất của thương mại điện tử  ở Việt Nam.

 • Sức mạnh không tưởng từ muội nến

  Sức mạnh không tưởng từ muội nến

  ANTĐ - Mới đây, trên tạp chí về khoa học công nghệ Electrochimica Acta đã công bố một kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ về việc đốt cháy một ngọn nến có thể tạo ra nguồn năng lượng tương đương như dòng điện trong ắc quy của những dòng xe ô tô điện hiện nay.

 • Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  ANTĐ - Mỗi ngày có tới 13,9 triệu tin nhắn rác được phát tán tới người sử dụng tại Việt Nam, đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá tình hình an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện vào tháng 12-2015. 

 • Anonymous tung ra đòn đầu tiên, nhắm vào IS

  Anonymous tung ra đòn đầu tiên, nhắm vào IS

  ANTĐ - Sau lời tuyên chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vì những hành động tấn công dã man nhắm vào nước Pháp, nhóm tin tặc quyền lực nhất thế giới Anonymous đã hiện thực hóa lời đe dọa của mình bằng việc đánh sập 5.500 tài khoản Twitter có liên hệ với IS.

 • Bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  Bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  ANTĐ - Sử dụng vật liệu grapheme - vật liệu có độ dày bằng một nguyên tử (1/10 nm), các nhà nghiên cứu tại ĐH Columbia (Mỹ) đã tạo ra “bóng đèn” mỏng nhất thế giới. 

 • ATM nhận diện khuôn mặt

  ATM nhận diện khuôn mặt

  ANTĐ -Trung Quốc vừa cho ra mắt máy rút tiền tự động ATM có khả năng nhận diện khuôn mặt đầu tiên trên thế giới. 

 • Nghệ sỹ Việt kêu gọi cứu tê giác

  Nghệ sỹ Việt kêu gọi cứu tê giác

  ANTĐ - Các nghệ sỹ nổi tiếng như Linh Nga, Hồng Ánh, hai cha con ca sỹ Hoàng Bách, Lê Cát Trọng Lý… sẽ đồng hành cùng chiến dịch “Ký tên cứu tê giác” do Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) kết hợp với Tổ chức Cứu trợ hoang dã (WildAid) thực hiện. 

 • Mỹ: mạng AT&T trộm thông tin của 280.000 khách hàng

  Mỹ: mạng AT&T trộm thông tin của 280.000 khách hàng

  ANTĐ - Báo chí Mỹ cho biết, nhà mạng di động lớn hàng đầu nước này AT&T mới đây đã bị phạt 25 triệu USD vì để nhân viên xâm nhập tài khoản đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng.  

 • 200 gian hàng tham gia Vietconstech 2014

  200 gian hàng tham gia Vietconstech 2014

  ANTĐ - Ngày 10-12, tại Hà Nội, triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và công nghiệp mỏ lần thứ II - Vietconstech 2014 đã chính thức mở cửa đến 13-12. 

 • Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Stanford (Mỹ) vừa phát triển thành công một phương thức giúp con người leo trèo dễ dàng như “người nhện” dựa vào một miếng đệm gắn trên tay mô phỏng khả năng leo trèo của loài tắc kè và một loại lực đặc biệt có tên Van der Waals. 

 • Rà soát lại, làm trong sạch môi trường xuất bản

  Rà soát lại, làm trong sạch môi trường xuất bản

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chiều 19-11 cho biết, hiện nay hoạt động liên kết xuất bản có ở hầu hết các NXB. Liên kết là điều bình thường và cần thiết.