Liên hoan Phim Israel 2020 tại Hà Nội

  • 02/11/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Liên hoan phim Israel năm 2020 sẽ mang tới cho khán giả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh 6 bộ phim Israel đặc sắc thuộc nhiều thể loại, bao gồm phim nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội, thiếu nhi và phim ngắn.

Các bộ phim trong liên hoan năm 2020 được tuyển lựa kĩ càng nhằm đem tới cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực về văn hóa, cuộc sống và xã hội đương đại Israel.

Phim tập trung vào tính nhân văn, nêu bật tình thương yêu gia đình, khao khát sống và vươn tới đỉnh cao, cũng như nỗ lực tìm kiếm tình yêu bất chấp những khác biệt to lớn.

3 bộ phim Dây giày, Bữa tiệc chia tay, Những trái táo nơi sa mạc và phim ngắn Công dân trung bình đều đã đạt giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel hoặc các liên hoan phim Do Thái quốc tế.

Liên hoan Phim Israel 2020 tại Hà Nội ảnh 1

Đặc biệt, Liên hoan phim sẽ dành một suất chiếu riêng cho các em nhỏ thuộc Làng trẻ em SOS Hà Nội như một món quà cho các em dịp nghỉ cuối tuần.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết: “Tôi tin rằng điện ảnh là cánh cửa sổ mở ra tâm hồn của một xã hội. Tôi xin mời bè bạn Việt Nam cùng nhìn qua cánh cửa sổ này, để hiểu tâm hồn Israel”.

Song hành cùng các buổi chiếu phim sẽ là cuộc thi viết cảm nhận phim và trả lời câu hỏi vui thông qua email và trang Facebook Israel tại Việt Nam.

Các bộ phim sẽ được chiếu tại hệ thống rạp BHD Star Cineplex tại Hà Nội (từ 13-16/11) và TP Hồ Chí Minh (từ 26-30/11).

Tin cùng chuyên mục