• Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  ANTĐ - Một bà mẹ tuyệt vọng bò dưới đất với theo thi thể người thân trước khi bị mang đi hỏa táng, một người đàn ông đau khổ khi đối diện với những xác chết nằm chỏng chơ giữa đường… đó là những hình ảnh đau lòng ở những miền đất nghèo Tây Phi khi bị Ebola “xâm lấn”.

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  ANTĐ -Ngày 16-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định dịch Ebola đang trở thành một nguy cơ đe dọa toàn cầu, cam kết cùng cộng đồng quốc tế ngăn chặn nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này. Mỹ sẽ cử 3.000 nhân viên quân sự tới Tây Phi và thực hiện một chương trình huấn luyện sâu rộng về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh ở khu vực trên.

 • Đối mặt với Ebola

  Đối mặt với Ebola

  ANTĐ - Chung sức đồng lòng đối mặt với hiểm họa dịch bệnh Ebola, chứ không thụ động lẩn tránh là cách để cộng đồng thế giới cùng kiểm soát và vượt qua đại dịch nguy hiểm này.

 • Liberia ban bố lệnh giới nghiêm vì Ebola

  Liberia ban bố lệnh giới nghiêm vì Ebola

  ANTĐ - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20-8 cho biết, hiện đã có 2.240 trường hợp xác định hoặc nghi ngờ nhiễm Ebola. Liberia là nước có số người thiệt mạng do đại dịch Ebola nhiều nhất, lên tới 466 người. 

 • Quân đội Liberia phong tỏa một số thị trấn, nhằm ngăn chặn dịch Ebola lây lan

  Quân đội Liberia phong tỏa một số thị trấn, nhằm ngăn chặn dịch Ebola lây lan

  ANTĐ - Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch Ebola lây lan sang các khu vực khác, quân đội Liberia đã lập rào chắn và phong tỏa các hướng tiếp cận những thị trấn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch Ebola, động thái được đưa ra sau khi đất nước Tây phi này tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia để đối phó với tình trạng dịch bệnh đang có xu hướng lây lan phức tạp

 • Chiêu "độc" của "Nữ chiến binh vì hoà bình"

  Chiêu "độc" của "Nữ chiến binh vì hoà bình"

  ANTĐ - Leymah Gbowee - một trong ba phụ nữ vừa được công bố đoạt giải Nobel hòa bình 2011 đã đứng đầu Phong trào phụ nữ phản đối chiến tranh của phụ nữ Liberia, góp phần quan trọng cho việc lập lại hòa bình ở nước này. Với ý chí và sự nỗ lực phi thường của mình, Leymah Gbowee được mệnh danh là “Nữ chiến binh vì hòa bình”.

 • Phụ nữ kiến tạo hòa bình

  Phụ nữ kiến tạo hòa bình

  ANTĐ - Ngày 7-10, Ủy ban giải Nobel tại Thủ đô Olso, Na Uy đã quyết định trao giải Nobel Hòa bình năm 2011 cho 3 phụ nữ là Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, nhà hoạt động người Liberia Leymah Gbowee và bà Tawakkul Karman, người Yemen cho các nỗ lực đấu tranh phi bạo lực của họ vì sự an toàn của phụ nữ và nữ quyền.