Lexus triệu hồi dòng xe NX350 để cập nhật phần mềm điều khiển phanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với những xe Lexus NX350 bị ảnh hưởng, bộ điều khiển có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng.

Lexus Việt Nam vừa phát đi thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh trên dòng xe Lexus NX350 sản xuất trong giai đoạn 29/11/2021 đến 29/06/2022 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức. Chương trình dự kiến sẽ được Lexus Việt Nam thực hiện từ ngày 17/10/2022 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, có 24 xe Lexus tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Theo TMC, Bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh, có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.

Dòng xe Lexus NX350

Dòng xe Lexus NX350

Với những xe bị ảnh hưởng, bộ điều khiển có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng. Lúc đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” sẽ hiển thị trên màn hình đa thông tin, đồng thời, hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Theo nội dung của Chương trình triệu hồi, Lexus Việt Nam áp dụng phiên bản phần mềm mới nhằm cải thiện chức năng điều khiển phanh.

Các đại lý sẽ kiểm tra phiên bản phần mềm điều khiển phanh, và cập nhật phần mềm miễn phí nếu phiên bản phần mềm trên xe khách hàng là phiên bản cũ. Thời gian cập nhật dự kiến là 0,9 giờ/xe.

Lexus Việt Nam cho biết, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong Chương trình triệu hồi sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Lexus. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách truy cập vào website www.lexus.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý Lexus trên toàn quốc hoặc số điện thoại hotline của Lexus Việt Nam.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của TMC, khi có yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus được TMV ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Vào đầu tháng 9 vừa qua, Lexus NX250 và NX350 cũng bị triệu hồi tại Mỹ với số lượng hơn 19.000 chiếc do vấn đề tương tự; ngoài ra còn có hơn 64.000 chiếc Toyota Tundra cũng bị ảnh hưởng trong cùng đợt.

Giá xe Lexus N350 hiện đang được các đại lý báo giá tại thị trường Việt Nam dao động từ 2,6 tỷ đồng đến 3,5 tỷ đồng.