Xe+

Lexus NX được trang bị hàng loạt tính năng siêu an toàn

  • 30/08/2014 12:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Khi mới trình làng, Lexus đã đảm bảo NX sẽ là một mẫu xe thành công với kiểu dánh thiết kế sáng tạo và cao cấp nằm trong phân khúc mới được khai thác. Giờ đây, hãng xe nước Nhật còn khẳng định về sự an toàn tuyệt đối của chiếc xe nhờ những tính năng ấn tượng, linh hoạt.

Trước hết là những tính năng cảnh báo, tất cả các phiên bản của NX đều được trang bị hệ thống an toàn trước va chạm (PCS), bao gồm một rada đặt ở lưới tản nhiệt trước, nhằm phát hiện các phương tiện và vật cản sắp xuất hiện.

Nếu dò ra vật cản nguy hiểm, hệ thống PCS sẽ cảnh báo cho tài xế bằng âm thanh hoặc đèn báo hiệu, và tự động bật hệ thống hỗ trợ phanh xe. Trong trường hợp tài xế không thể phản ứng kịp thời, hệ thống này sẽ tự động nhấn phanh để giảm tốc độ hoặc dừng hẳn xe trong trường hợp xe không đi quá nhanh.

Lexus NX được trang bị hàng loạt tính năng siêu an toàn ảnh 1
Lexus NX được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn

Ngoài ra, hệ thống điều khiển hành trình cũng được trang bị tiêu chuẩn trên chiếc xe. Nếu được kích hoạt, hệ thống này sẽ sử dụng cảm biến để duy trì khoảng cách giữa NX với các phương tiện khác trên đường. Nó làm việc ở mọi tốc độ khác nhau và có thể dừng xe hoàn toàn nếu chiếc xe phía trước làm vậy.

Về những tính năng an toàn bị động, thân xe của NX được gia cố bằng khung thép có thể chịu được lực 1420 N/cm2 nhằm tránh việc buồng lái bị biến dạng. Ghế ngồi cũng được thiết kế đặc biệt nhằm giảm thiểu chấn thương vùng hông và eo khi va chạm. Ba-đờ-sốc trước sẽ được làm băng vật liệu có khả năng hấp thụ lực va chạm, nhằm bảo vệ cho vùng chân. Mọi phiên bản NX đều được trang bị 8 túi khí, bao gồm các túi khoang kép bảo vệ đầu, đầu gối và sườn.

Ngoài ra, nhiều tính năng an toàn chủ động hành khách có thể lựa chọn bổ sung thêm như cảnh báo làn đường, phát hiện điểm mù, cảnh báo đèn giao thông trong khi các tính năng như cân bằng xe, phanh kết hợp và hỗ trợ khởi dộng khi lên dốc được trang bị tiêu chuẩn.

Phiên bản F Sport sẽ sử dụng đèn pha có khả năng tự điều chỉnh độ sáng nhờ việc trang bị một camera ở cản gió phía trước có chức năng dò tìm các vật cản để điều chỉnh các tia sáng đèn thích hợp.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục