• Đồ ăn nhanh giá rẻ tăng số người béo phì

  Đồ ăn nhanh giá rẻ tăng số người béo phì

  ANTĐ - Theo Viện nghiên cứu phát triển nước ngoài (ODI) của Anh, do những năm gần đây, các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, hoa quả không ngừng tăng giá, trong khi các đồ ăn nhanh giàu dầu mỡ cao lượng đường lại ngày càng rẻ, nên đã làm thay đổi thói quen ăn uống của con người. 

 • Hơn 200 lao động Việt Nam ở Libya sẽ về nước trước ngày 2-8

  Hơn 200 lao động Việt Nam ở Libya sẽ về nước trước ngày 2-8

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí chiều 30-7, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, cùng ngày Bộ đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án bảo vệ an toàn cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya. Hiện tất cả lao động Việt Nam ở Libya vẫn an toàn nhưng nhiều người tâm lý lo lắng, muốn về nước.

 • Hamas bác bỏ ngừng bắn ở dải Gaza

  Hamas bác bỏ ngừng bắn ở dải Gaza

  ANTĐ - Trong một diễn biến đe dọa sẽ làm leo thang căng thẳng tại dải Gaza, một thủ lĩnh của phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas đã tuyên bố từ chối đề xuất ngừng bắn kéo dài 24 giờ của Israel

 • Đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam tại Libya

  Đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam tại Libya

  ANTĐ - Trước tình hình chiến sự tại Libya đang có dấu hiệu leo thang, đặc biệt là tại hai thành phố lớn Tripoli và Bengazi, Bộ LĐ-TB&XH đã lên phương án bảo vệ an toàn cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya để báo cáo Chính phủ.

 • Chi phí cao cũng đừng làm ẩu

  Chi phí cao cũng đừng làm ẩu

  ANTĐ - Giá xăng tăng vào dịp cuối năm khiến những người đi làm xa quê như chị Nguyễn Thanh Thảo, Công ty TNHH Đồng Tâm lo lắng giá vé tàu xe cũng vì thế mà leo thang kèm theo những chiêu bắt khách, nhồi nhét, lái ẩu…

 • Giá thực phẩm leo thang

  Giá thực phẩm leo thang

  ANTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính trong những ngày đầu năm, giá cả các mặt hàng thực phẩm có dấu hiệu leo thang mặc dù sức mua vẫn yếu. 

 • Tăng lương là cần thiết

  Tăng lương là cần thiết

  ANTĐ - Chúng ta phải bảo đảm việc tăng lương theo đúng lộ trình bởi vì thu nhập của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức nhà nước còn thấp, nhất là các thầy cô giáo, cán bộ y tế. Nhóm đối tượng này hiện thu nhập chỉ khoảng 5, 6 triệu đồng/ tháng, rất khó để đảm bảo đời sống trong bối cảnh kinh tế, giá cả hiện nay. Vì vậy, tôi cho rằng việc tăng lương là cần thiết.

 • Chìa khóa “kép”

  Chìa khóa “kép”

  ANTĐ - Trong bối cảnh an ninh lương thực đang là một thách thức lớn trên toàn cầu thì hợp tác xã nông nghiệp được xem như là chiếc chìa khoá “kép”, vừa bảo đảm nuôi dưỡng hơn 7 tỷ người vừa giúp 1 tỷ người chống cảnh đói nghèo.

 • Công nhân no bụng, đói chất

  Công nhân no bụng, đói chất

  ANTĐ - Trong khi tỷ lệ béo phì đang gia tăng nhanh chóng ở các thành phố lớn thì tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX), tình hình lạm phát kinh tế dường như đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và bữa ăn của hàng triệu công nhân. Dinh dưỡng thiếu, khẩu phần ăn mất cân đối đang khiến cho sức khỏe công nhân bị bào mòn. 

 • Vui buồn chuyện tăng lương

  Vui buồn chuyện tăng lương

  ANTĐ - Từ 1-5, lương tối thiểu chính thức được điều chỉnh từ 830.000 đồng lên 1.050.000 đồng/tháng. Khoản tăng thêm đến 25% không phải là nhỏ, tuy nhiên chị Nguyễn Thu Hà, cán bộ trạm y tế phường Hùng Vương (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đón nhận một cách khá bình thản.

 • Đại gia... hạ giá

  Đại gia... hạ giá

  ANTĐ - Hôm trước, đại gia mới tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, “siêu xe” chạy đầy đường, hôm sau đã ra nước ngoài “chữa bệnh” để lại món nợ khổng lồ hàng nghìn tỷ đồng ở quê nhà cho ông chồng gánh vác. Cùng lúc, hàng chục đại gia bất động sản cỡ bự khác cũng bị cơ quan chức năng “tố” nợ đọng tiền thuế hàng trăm tỷ đồng. Có thể nói, trong vài năm trở lại đây, chưa bao giờ, bức tranh về giới đại gia ở Việt Nam lại bê bối như hiện nay. Nhiều người nói đùa rằng, giá cả thì leo thang mà đại gia thì... hạ giá.

 • “Ngòi nổ” giá lương thực

  “Ngòi nổ” giá lương thực

  ANTĐ - Giá lương thực đã không chỉ còn là vấn đề kinh tế. Chuyên gia Shenggen Fan, Giám đốc viện Nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế tại Washington (Mỹ) cho biết giá lương thực cao trở lại trong năm 2011 đã dạy cho chúng ta những bài học cần thiết.