Lên phương án sửa chữa hạng mục xuống cấp

  • 23/07/2014 06:22
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Báo ANTĐ đăng bài “Khu dân cư bị bỏ quên” phản ánh tình  trạng xuống cấp về cơ sở hạ tầng, hệ thống PCCC tại khu tái định cư 7,2ha Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Sau khi báo đăng, đại diện chính quyền địa phương và đơn vị quản lý cho biết một số nội dung.

Lên phương án sửa chữa hạng mục xuống cấp ảnh 1
Chợ tạm gây mất mỹ quan khu vực

Theo ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc, khu tái định cư 7,2 ha Vĩnh Phúc  gồm 23 tòa nhà chung cư cao tầng, trong đó chỉ có 8 tòa nhà bố trí tầng 1 làm nơi để xe, 7 nhà sử dụng tầng 1 làm trụ sở cơ quan, kinh doanh, 8 tòa nhà bố trí căn hộ tái định cư tại tầng. Hiện nay, các tòa nhà này được giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển (QL&PT) nhà Hà Nội quản lý. Do được xây dựng và đưa vào sử dụng trước khi Luật Nhà ở năm 2005 có hiệu lực nên trong giá bán nhà cho các hộ dân trước đây không đề cập tới kinh phí bảo trì. Bên cạnh đó, mặc dù đã được bàn giao cho Công ty TNHH MTV QL&PT nhà Hà Nội nhưng tại đây vẫn chưa thành lập được Ban Quản trị.

Từ tháng 5-2013, UBND phường Vĩnh Phúc đã phối hợp với các ban ngành chức năng kiểm tra khảo sát hệ thống PCCC trong các tòa nhà và xác nhận toàn bộ hệ thống này không còn khả năng sử dụng, Mới đây, tại Thông báo kết luận số 45/TB-UBND, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu Công ty TNHH MTV QL&PT nhà Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án sửa chữa nâng cấp công trình, đặc biệt là hệ thống PCCC, nhanh chóng lắp đặt các bình bọt cứu hỏa theo đúng tiêu chuẩn, số lượng quy định. Hiện tại, UBND phường Vĩnh Phúc đã giao CAP tạm thời bố trí bình bọt chữa cháy tại  nhà xe tầng 1 các khu nhà. 

Lên phương án sửa chữa hạng mục xuống cấp ảnh 2
Các tòa nhà không có sự hiện diện của bình cứu hỏa

Về công tác bảo đảm trật tự đô thị, ông Nguyễn Anh Dũng cho rằng, việc tồn tại chợ tạm tại khu vực tuy có nhiều bất cập song nó đáp ứng nhu cầu khá lớn của người dân. Chính quyền địa phương đã đề nghị UBND quận Ba Đình và thành phố triển khai dự án cống hóa mương phía nam khu 7,2 ha sau đó quy hoạch chợ tạm đến khu vực này.

Còn theo Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC khu vực 2 - Sở Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội, phòng này đã xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra thực tế, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai một số giải pháp để đảm bảo an toàn. Trong tháng 4 vừa qua, Phòng Cảnh sát PC&CC khu vực 2 đã phối hợp với phường sở tại tuyên truyền về kiến thức PCCC, tập huấn về cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và xử lý các tình huống có thể phát sinh tới người dân trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục