Lên danh sách hàng nghìn lao động bị xem xét xử lý tiền ký quỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Trung tâm lao động ngoài nước cho biết 1.750 lao động ở lại Hàn Quốc trái phép, hoặc bỏ trốn khỏi nơi làm việc sẽ bị xử lý tiền ký quỹ 100 triệu đồng, nếu không có thông tin phản hồi về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 21-9.

Người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi hết hợp đồng có thể bị xử lý tiền kí quỹ

Người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi hết hợp đồng có thể bị xử lý tiền kí quỹ

Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, căn cứ vào thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc về kết quả chấp hành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc của người lao động theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài đi làm việc tại Hàn Quốc (gọi tắt là chương trình EPS) và kết quả rà soát tiền ký quỹ của người lao động tại Ngân hàng Chính sách xã hội hiện có 1.750 lao động Việt Nam ở lại Hàn Quốc trái phép sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Trung tâm Lao động ngoài nước đã gửi công văn tới Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc để phối với cơ quan chức năng tại địa phương tiếp tục tiến hành xác minh về kết quả chấp hành hợp đồng lao động của người lao động.

Đồng thời, đăng thông báo danh sách người lao động thuộc diện xác minh thông tin chấp hành hợp đồng để xử lý khoản tiền ký quỹ 100 triệu đồng trên trên website của trung tâm: http://colab.gov.vn.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, hiện đã quá thời hạn 40 ngày làm việc kể từ ngày thông báo, qua kết quả xác minh của Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố và người lao động không có phản hồi khác về Trung tâm Lao động ngoài nước, theo quy định trung tâm sẽ thực hiện các thủ tục để xử lý khoản tiền ký quỹ của những lao động này.

Sau ngày 21-9, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ đơn phương thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật và thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Chính sách xã hội để tiến hành xử lý khoản tiền ký quỹ 100 triệu đồng của người lao động.