Lên cơn thèm ma túy, đột nhập nhà dân gây hàng loạt vụ trộm đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để có tiền mua ma túy, đối tượng Vương lên kế hoạch rình mò các nhà dân để trộm cắp tài sản. Cho đến khi bị bắt, tên này đã gây ra hàng chục phi vụ.

Ngày 27-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Vương (SN 1989, ở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn xã Xuân Bình, huyện Như Xuân về việc trên địa bàn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Văn Vương bị bắt giữ
Đối tượng Lê Văn Vương bị bắt giữ

Tiếp nhận tin báo và tổ chức điều tra, Công an huyện Như Xuân đã làm rõ và bắt giữ Lê Văn Vương chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp.

Bước đầu, Vương khai nhận do nghiện ma túy nên nảy ý đồ đi lang thang trộm cắp vào ban đêm. Đối tượng nhắm vào những tài sản có giá trị như tiền mặt, điện thoai di động, các trang thiết bị đồ dùng gọn nhẹ…rồi mang bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chỉ tính từ cuối tháng 9-2021 đến khi bị bắt, Lê Văn Vương đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Xuân Bình. Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ.