Lên cơn ghen, gã chồng tạt axít khiến vợ chết thảm, trốn nã 20 năm vẫn không thoát

  • 28/04/2014 17:36
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì cơn ghen điên dại, gã chồng đã tạt nửa ca axit vào vợ cũ. Khi trốn nã, y lấy vợ mới, sinh con và sống cuộc sống lương thiện. Tuy nhiên suốt 20 năm sau, tưởng thoát nào ngờ cuối cùng kẻ sát nhân cũng phải ngậm đắng đền tội.

Cơn ghen tàn ác

Ninh Hồng Đức (SN 1952, quê tỉnh Nam Định) và chị Nguyễn Thị Bảo Châu là vợ chồng của nhau có với nhau hai người con chung. Vợ chồng Đức đã ly hôn vào năm 1993. Vào khoảng tháng 3/1993, Đức nghi ngờ chị Châu có người yêu khác nên thường hay ghen tuông.

Lên cơn ghen, gã chồng tạt axít khiến vợ chết thảm, trốn nã 20 năm vẫn không thoát ảnh 1
Bị cáo Ninh Hồng Đức tại tòa


Một lần về nhà thăm con, Đức phát hiện vợ mình có bạn trai mới. Tức giận nên Đức đã nghĩ cách để trả thù vợ cũ mình. Sau đó, Đức lên tàu đánh cá nơi Đức làm việc tại cảng Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM. thấy một can nhựa đựng axít nên đã nảy sinh ý định dùng axít này để tạt vợ mình. Đức đổ khoảng nửa lít axít vào một chai nhựa.

Sáng sớm 12/3/1993, Đức thuê "xe ôm" đến chợ Bà Chiểu để tìm chị Châu. Khi đang lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, thì Đức nhìn thấy chị Châu đang ngồi trên xe xích lô lưu thông theo hướng ngược lại. Liền lúc đó, Đức yêu cầu người lái "xe ôm" chở Đức đuổi theo. Trong lúc đang đuổi theo thì Đức đã đổ axít ra ca nhựa đã chuẩn bị sẵn.

Đến đường Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1 thì đuổi kịp, Đức liền tạt nguyên ca axít vào người chị Châu rồi kêu "xe ôm" bỏ chạy. Riêng chị Châu ngay sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu, khoảng  20 ngày sau thì nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nặng.

“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”

Sau khi gây án, Ninh Hồng Đức đã “biến mất” khỏi nơi cư trú. Ngày 5/5/1993, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh truy nã đối với Ninh Hồng Đức.

Trong quá trình lẩn trốn, Đức ẩn náu ở nhiều nơi. Lâu sau, thấy êm chuyện, y về lại TP.HCM làm nghề thợ xây dựng để sinh sống. Sau đó, Đức đã chung sống với vợ hai và có một đứa con chung sinh năm 2003. Người vợ hai của hắn cũng không hề biết Đức đã phạm tội giết người trước đó.

Lên cơn ghen, gã chồng tạt axít khiến vợ chết thảm, trốn nã 20 năm vẫn không thoát ảnh 2
Trốn truy nã suốt 20 năm cuối cùng hung thủ vẫn phải đền tội


Kể từ ngày án mạng xảy ra, do bị cáo bỏ trốn nên đến ngày 19/10/1993, cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án, bị can. Đến ngày 26/4/2013, công an đã bắt giữ được Ninh Hồng Đức và phục hồi điều tra vụ án.

Ngày 28/4, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử. Tại phiên tòa, Đức tỏ vẻ ăn năn hối cải và thừa nhận chính bị cáo đã gây ra cái chết cho nạn nhân. Ngoài ra, Đức còn cho biết, bị cáo có một thời gian dài phục vụ trong quân đội. Năm 1968, bị cáo đi bộ đội. Sau giải phóng, Đức được giải ngũ về và đi làm tại công ty quốc doanh đánh cá Chiến Thắng. Năm 1992, do hoàn cảnh gia đình nên Đức đã nghỉ việc tại công ty trên và xảy ra sự ghen tuông mù quáng và hậu quả là bị cáo đã gây ra cái chết thảm thương cho vợ mình.

Đức còn cho biết, sự việc đã xảy ra cách 20 năm sau, tưởng không ai còn nhớ đến vụ án mạng cũ, Đức lần mò về quê ở Nam Định rồi nhờ người quen làm hộ Đức giấy CMND và khai tên họ thật của mình. Sau đó, Đức tiếp tục vào TP.HCM sinh sống với người vợ hai như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Trong khi dưới vỏ bọc là một thợ xây dựng tại TP.HCM sống cuộc sống lương thiện, gã sát nhân cũng bị lực lượng trinh sát công an TP.HCM phát hiện ra tung tích, chính Đức là hung thủ trong một vụ án mạng tạt axít chết người năm xưa. Và sau đó, Ninh Hồng Đức bị công an bắt giữ khi đang sinh sống tại TP.HCM.

Cuối cùng hung thủ giết người cũng phải đền tội ác đã gây ra. Nói lời nói sau cùng, bị cáo thành khẩn xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng một mức án khoan hồng để bị cáo còn có ngày về lo cho mẹ già.  Sau khi xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ, bị cáo có thời gian dài phục vụ trong quân ngũ, cha bị cáo là liệt sĩ, nên sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ninh Hồng Đức 20 năm tù về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục