Lên cơn điên, con trai sát hại mẹ trong phòng ngủ

  • 06/07/2011 21:08
  • 0 bình luận
  • Nguyên Lê
  • In bài
ANTĐ - Lên cơn điên, Trường dùng tay túm tóc đập trán mẹ mình xuống chiếu trúc ở sàn nhà nhiều nhát cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Khoảng 7 giờ ngày 20 phút ngày 4-7, tại số nhà 3/42 Lê Lai, phường Lạc Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng xảy ra 1 vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là bà Vũ Thị Oanh, sinh 1958 (chủ nhà) đã bị sát hại tại phòng ngủ nhà riêng. Điều đáng nói, hung thủ ra tay sát hại bà Oanh chính Trần Hữu Trường, sinh 1987, là con trai nạn nhân, bị bệnh tâm thần.

Lên cơn điên, con trai sát hại mẹ trong phòng ngủ

Hung thủ Trần Hữu Trường

Người đầu tiên phát hiện ra sự việc là ông Đoàn Hữu Dũng, sinh 1960, trú tại 2/42 Lê Lai vào nhà bà Oanh đi vệ sinh nhờ thì phát hiện Trường đang ở trong nhà vệ sinh rửa chân tay còn dính máu. Sinh nghi, ông Dũng vội vàng mở cửa phòng ngủ của vợ chồng bà Oanh thì phát hiện người phụ nữ này chết trong tư thế nằm ngửa dưới nền nhà trên chiếc chiếu trúc, khắp người và đặc biệt vùng mặt dính bê bết máu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ngô Quyền đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nạn nhân chết do bị đánh dập sống mũi, dạn hộp sọ, phần trán bị bầm dập… Toàn bộ tài sản có giá trị trong gia đình, vòng vàng, nhẫn vàng, khuyên tai trên người nạn nhân vẫn còn nguyên. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng điều tra đã xác định hung thủ ra tay sát hại nạn nhân chính là Trần Hữu Trường (con trai út của bà Oanh). Theo nhận định ban đầu, Trường đã dùng tay túm tóc đập trán bà Oanh xuống chiếu trúc dưới nền nhà nhiều nhát cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Ngay sau đó, Trần Hữu Trường bị lực lượng Công an bắt giữ.

 
Lên cơn điên, con trai sát hại mẹ trong phòng ngủ

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ trọng án

Theo tài liệu điều tra, Trần Hữu Trường có tiền sử về bệnh tâm thần, đã 5 lần được gia đình đưa đến bệnh viện tâm thần Hải Phòng điều trị. Theo chẩn đoán của các bác sĩ bệnh viện tâm thần Hải Phòng thì Trần Hữu Trường bị tâm thần phân liệt. Chữa trị mãi mà không khỏi bệnh, gia đình đã xin cho Trường về nhà điều trị. Gần đây, bà Oanh đi xem bói và được thầy “phán” Trường bị ma nhập nên phải làm lễ trừ tà!? Vào cuối tháng 6, bà Oanh đã mời “thầy” về nhà làm lễ “bắt ma”. Tuy bị bệnh, nhưng Trường vẫn phụ mẹ bán bún ngan buổi sáng… Sáng 4-7, bà Oanh nghỉ bán hàng để đi khám bệnh. Vào khoảng 6h45 ngày 4-7, bà Nguyễn Thị Hoa, sinh 1962, trú tại 2/47 Mê Linh, Lê Chân đang ở nhà thì bà Oanh điện thoại tới “cầu cứu”  vì Trường lại lên cơn điên.

Khoảng hơn 15 phút sau, bà Hoa điện thoại lại vào máy điện thoại di động của bà Oanh thì không thấy nghe máy… Đến khoảng 7 giờ cùng ngày mọi người phát hiện bà Oanh đã bị Trường sát hại.

Hàng xóm cho biết, lúc bình thường Trường tỏ ra khá hiền lành, thậm chí bị mẹ mắng cũng không phản ứng lại, chỉ những khi lên cơn điên, Trường mới tỏ ra hung hãn. Đã có vài lần, khi lên cơn điên, Trường “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với mẹ mình”.

Tin cùng chuyên mục