Lễ Vu Lan, thi viết về đạo hiếu

ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm mùa Vu Lan năm 2016 - Phật lịch 2560, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Đạo hiếu và dân tộc”. 

Trong khuôn khổ chương trình có cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm đạo hiếu” nhằm mục đích tập hợp chân dung những tấm gương hiếu thảo để xiển dương và tôn vinh, qua đó mỗi người cùng học tập, phấn đấu sống có đạo hiếu và trách nhiệm hơn, góp phần xây dựng xã hội hưng thịnh vững bền.

Cuộc thi được tổ chức cho tất cả người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước. Bài dự thi gồm các tác phẩm báo chí viết (dưới 2.000 chữ), tác phẩm ảnh, tác phẩm truyền hình… chưa công bố trên các cơ quan báo chí.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 15-7-2016, với mức giải thưởng cao nhất là 10 triệu đồng. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được tập hợp để xuất bản thành cuốn sách “Những tấm gương hiếu thảo”, dự kiến xuất bản vào tháng 9-2016. Đêm công bố và trao giải thưởng sẽ được tường thuật trực tiếp từ Nhà hát Lớn Hà Nội, dự kiến vào ngày 11-8-2016.