Lễ Quốc khánh năm 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày

  • 13/08/2020 14:13
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, do Quốc khánh (2/9) năm nay rơi vào thứ Tư nên người lao động nghỉ một ngày. Đây cũng là năm cuối cùng áp dụng quy định nghỉ 1 ngày đối với dịp lễ Quốc khánh.

Người

Lễ Quốc khánh năm 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày ảnh 1

Người lao động được nghỉ 1 ngày dịp Quốc khánh

Theo công bố phương án nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) của Bộ LĐ-TB&XH, năm nay lễ Quốc khánh rơi vào thứ Tư nên người lao động nghỉ một ngày, không có nghỉ bù.

Lịch nghỉ lễ này được áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội.

Cũng theo Bộ LĐ-TB&XH, người lao động được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2/9. Nếu người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng thêm tối thiểu khoản tiền lương bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.

Trường hợp người lao động làm thêm ban đêm vào dịp nghỉ lễ thì được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ Quốc khánh cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đây là năm cuối cùng áp dụng lịch nghỉ lễ Quốc khánh một ngày. Từ năm 2021, theo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, người lao động nghỉ hai ngày trong dịp này là 2/9 và thêm một ngày liền kề.

Việc lựa chọn ngày 1/9 hoặc 3/9 do Bộ LĐTB&XH tham mưu và Chính phủ quyết định tùy theo từng năm.

Tin cùng chuyên mục