Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò năm 2020 sẽ khai mạc vào ngày 17-10

  • 12/10/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 sẽ khai mạc vào tối ngày 17/10 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. Dự kiến, 6 sự kiện, hoạt động xung quanh lễ hội sẽ trải dài trong toàn bộ tháng 10 để thu hút du khách về với sự kiện thường niên này.

Đêm khai mạc sẽ mang đến khán giả chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Mường Lò hội tụ và lan tỏa" và màn đại xòe đoàn kết với sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên quần chúng, thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn thị xã và thể hiện niềm hân hoan của nhân dân các dân tộc khi thị xã Nghĩa Lộ sau khi được mở rộng địa giới hành chính.

Trong khuôn khổ lễ hội là nhiều hoạt động hứa hẹn thu hút du khách như: diễu diễn đường phố diễn ra từ ngày 9 - 11/10, Hội chợ thương mại và du lịch, triển lãm ảnh nghệ thuật, lễ hội ánh sáng và tuần lễ âm nhạc, không gian trải nghiệm cho du khách…

Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò năm 2020 sẽ khai mạc vào ngày 17-10 ảnh 1

Lễ hội Mường Lò đã trở thành thương hiệu của du lịch Yên Bái

Đặc biệt Hội chợ thương mại, du lịch và ẩm thực dự kiến được tổ chức thành 2 khu với khu gian hàng thương mại gồm 150 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Riêng khu gian hàng địa phương gồm 14 gian hàng của các xã, phường, 1 gian hàng của hội sinh vật cảnh thị xã giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm công, nông nghiệp, chế biến, du lịch … của thị xã cũng như các huyện lân cận.

Hội chợ được kỳ vọng là hoạt động giao lưu và trao đổi thương mại, hỗ trợ các thành phần kinh tế, tiếp tục giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Nghĩa Lộ - Mường Lò nhằm tăng cường hợp tác phát triển văn hóa, du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn…

Tin cùng chuyên mục