Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 đẹp từng khoảnh khắc

ANTD.VN - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 đã khẳng định được vị trí và sức hút của mình với người dân Hà Nội. Điều đó không chỉ được thể hiện bằng những con số thống kê về lượng du khách tới tham dự ngày hội mà còn được thể hiện bằng cảm xúc hạnh phúc của mỗi người…

Ở ngày thứ 3 diễn ra, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội vẫn có tới cả vạn người đổ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Phải khéo lắm, du khách mới tìm được một khoảng trống để “check in” bằng một tấm ảnh lưu niệm. Nhưng cũng phải rất khó khăn để có một bức ảnh mà không "vướng" những người bên cạnh. Nói như vậy để thấy, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội hấp dẫn như thế nào với du khách. Qua 4 lần tổ chức, lượng người mỗi năm lại tăng lên và tỉ lệ thuận với lượng hoa anh đào Nhật Bản được chuyển về Việt Nam.

Chị Phạm Huyền Trang (CB Bệnh viện Mắt Trung ương) chia sẻ, từ lần đầu tiên tổ chức cho tới năm nay, năm nào chị cũng đưa các con tới lễ hội. Sở dĩ như vậy là bởi, chị rất thích thú với không gian tổ chức ở đây, khi vừa có phố đi bộ lại vừa có không khí náo nức lễ hội. Các con chị không chỉ được ngắm hoa, chụp ảnh mà còn được xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam-Nhật Bản và được thưởng thức các món ăn đặc sản của hai nước. Đó là những giây phút thư giãn và nghỉ ngơi rất lý thú.

Du khách đều cảm thấy hạnh phúc khi tới lễ hội

Cũng theo chị Phạm Huyền Trang, sau khi các bức ảnh của chị và gia đình được chia sẻ trên facebook, nhiều bạn bè đã vào comment và bình luận. Trong đó, nhiều người cho biết, họ sẽ cho con em tới lễ hội để có được những bức ảnh đẹp như vậy.

Ông Lê Vinh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn AIC, đơn vị phối hợp tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội chia sẻ, ông rất vui vì cho tới thời điểm hiện tại, lễ hội đã thành công vượt mong đợi. Tối ngày 30-3, khu vực tổ chức lễ hội đã không còn chỗ để đứng. Lượng người đổ về quá đông khiến BTC làm việc rất vất vả, để đảm bảo mỗi du khách tới nơi đây cảm thấy hài lòng khi ra về.

“Mỗi ca làm việc của lực lượng phục vụ lễ hội lên tới 500 người gồm công ty cây xanh Hà Nội, công ty công viên Thống Nhất, các nghệ nhân… Để hoa anh đào không xuống sắc dưới tiết trời khá oi nóng những ngày qua, các nhân viên đã tiến hành thay thế những cành bị héo bằng cành mới. Công việc này được diễn ra suốt đêm cho tới 6h sáng. Do vậy, ở ngày thứ 3 của ngày hội, hoa anh đào Nhật Bản vẫn giữ được sắc thắm và tươi tắn khoe sắc cùng du khách”, ông Lê Vinh nói.

Thông tin từ BTC lễ hội cho biết, ước tính mỗi m2 lễ hội có 4 du khách. Diện tích trưng bày hoa anh đào Nhật Bản khoảng 6.000 m2. Mỗi du khách tới tham quan khoảng 20 phút. Mỗi ngày có cả vạn khách đã đổ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Mỗi ngày có tới cả vạn người đổ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ

Dù đông nhưng lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội đã không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hay bẻ hoa, hái cành… An ninh trật tự được đảm bảo, chưa ghi nhận tình trạng bị mất cắp. Đặc biệt, ý thức tham gia lễ hội được ghi nhận khi mọi người có ý thức xếp hang, chờ đến lượt chụp ảnh.

Theo bà Vũ Hương Thủy, Phó Phòng quản lý di sản, Sở VHTT Hà Nội, hàng nghìn bức ảnh đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội, Youtube, livestream trực tiếp đã giúp quảng bá hình ảnh của lễ hội đến nhiều người, bên cạnh kênh thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí. Người dân đón nhận sự kiện háo hức và khi tới đây, họ đều cảm thấy phấn khởi. Đó là một lễ hội có tính bền vững, dù tổ chức tới lần thứ 4 vẫn  là điểm đến được mong chờ và hấp dẫn du khách.