Lê Công Vinh bất ngờ "trảm" tướng, dọn đường đón thầy cũ?

ANTD.VN - Tối 6-11, CLB TP.HCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh phát đi thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV người Pháp, Alain Fiard sau chưa đầy một năm gắn bó.

Thông báo của CLB TP.HCM viết: "Kể từ vòng 25 V-League 2017, HLV Alain Fiard sẽ không còn là HLV trưởng của đội bóng".

Thông báo của CLB TP.HCM phát đi tối 6-11

Ngay tối cùng ngày, quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh cũng xác nhận thông tin trên và cho biết: "Chúng tôi đã quyết định thanh lý hợp đồng sớm với HLV Alain Fiard trong hôm nay. Tạm thời trưởng đoàn Lư Đình Tuấn sẽ nắm vai trò HLV trưởng của đội. Tuy nhiên, trong lúc anh Lư Đình Tuấn ra làm công tác ở ĐT Việt Nam, trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ phụ trách huấn luyện đội bóng trong những ngày tới, nhằm chuẩn bị cho 2 trận còn lại của V.League 2017".

Việc CLB TP.HCM cắt hợp đồng với HLV Alain Fiard xuất phát từ thành tích bết bát tại V-League (5 trận không thắng, trong đó có 3 trận thua). Kết quả này khiến cổ động viên đội bóng mang tên Bác thất vọng, xuất hiện ý kiến đòi sa thải HLV. Dẫu vậy, việc ông thầy người Pháp bị sa thải khi giải chỉ còn 2 vòng đấu và CLB TP.HCM đã chắc chắn trụ hạng, đồng thời cũng không có khả năng lọt tốp đầu chung cuộc V-League vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Ông thầy râu kẽm Calisto (ảnh nhỏ) thay HLV Alain Fiard là khả năng nhiều người nghĩ tới

Một nguồn tin cho ngày, ngày 19-11, CLB TP.HCM sẽ ra mắt tân HLV. Đang có nhiều đồn đoán về khả năng một trong ba cựu HLV trưởng ĐTQG hiện đang tự do là ông Calisto (người Bồ Đào Nha) hoặc Miura (người Nhật) hay HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ được cậu học trò Lê Công Vinh mời về dẫn dắt đội bóng.

Với việc con trai HLV Calisto xuất hiện và gặp gỡ Công Vinh ít ngày trước, khả năng ông thầy râu kẽm thay HLV Alain Fiard được nhiều người nghĩ tới.

Hướng tới mùa 2018, quyền chủ tịch Lê Công Vinh cùng CLB TP.HCM đặt tham vọng lớn, trong đó có việc chiêu mộ nhiều cái tên đình đám cả trên băng huấn luyện lẫn các vị trí trên sân. 

Tuy nhiên trước báo giới, quyền chủ tịch Lê Công Vinh vẫn xin phép được giữ bí mật về kế hoạch nhân sự của đội.

HLV Alain Fiard, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, có ông bà ngoại là người Việt. Ông từng thi đấu cho các CLB tại giải hạng Nhất Pháp như Bastia, Auxerre, Lille. Năm 1993, Alain Fiard chia tay sân cỏ để chuyển sang công tác huấn luyện, từng có thời gian làm việc tại CLB Auxerre của Pháp, trong vai trò là trợ lý cho HLV Guy Roux. Trước khi nhận lời đến Việt Nam làm việc, ông Alain giữ chức HLV phó ở Auxerre từ năm 2011.

Ông Alain được thông báo là HLV chính thức của CLB TP.HCM vào tháng 11-2016, sau khi đội bóng này giành quyền lên chơi V-League 2017, đặt nhiều tham vọng lớn.