Lazada: Nhiều shop cố tình dùng từ khóa khác để bán hàng cấm

ANTD.VN - Sáng 27-11, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada đã gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm cung tên, mũi tên bằng kim loại thuộc danh mục hàng cấm được bán tại đây.

Ngày 27-11, các sản phẩm vi phạm đã bị gỡ bỏ (ảnh chụp ngày 26-11)

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô sáng 27-11, đại diện Lazada cho biết: "Lazada có chính sách quản lý nền tảng nghiêm ngặt. Khi đăng ký bán hàng trên Lazada, các nhà bán hàng cũng đồng ý tuân thủ đầy đủ theo luật pháp và quy định của địa phương.

Ngay sau khi nhận được phản ánhtừ Báo An ninh Thủ đô, Lazada đã lập tức tiến hành xác minh thông tin. Với các sản phẩm cung, nỏ, dụng cụ chích điện được phản ánh: "Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, gỡ bỏ đường link sản phẩm và rà soát lại hệ thống”.

Theo đại diện của Lazada, sàn TMĐT này khi phát hiện ra hay nhận được cảnh báo về bất kỳ vi phạm nào tương tự, sàn sẽ có hành động xử phạt cần thiết từ đình chỉ đến đóng cửa vĩnh viễn gian hàng.

“Tuy nhiên, dù việc kiểm tra và rà soát được chúng tôi thực hiện liên tục nhưng vẫn có tình trạng nhiều nhà bán hàng cố tình đăng ký từ khóa, tên gọi không đúng với sản phẩm được đăng bán. Do vậy, bên cạnh nỗ lực trong việc rà soát và kiểm tra liên tục, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng trong việc chia sẻ với chúng tôi các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm qua chức năng phản hồi ngay trên sản phẩm hoặc gọi điện thoại tới số hotline 1900 1007 để chúng tôi có biện pháp giải quyết nhanh chóng nhất"- Lazada thông tin.

Trước đó, ngày 26-11, bạn đọc phản ánh với Báo An ninh Thủ đô tại trang Lazada, khách hàng tìm thấy nhiều sản phẩm cung, tên, nỏ, dụng cụ chích điện… có khả năng gây sát thương, thuộc danh mục hàng cấm bán. Sáng 27-11, toàn bộ thông tin về sản phẩm trên đã được sàn TMĐT này gỡ bỏ.