• Thấp thỏm giá xăng

  Thấp thỏm giá xăng

  ANTD.VN - Chỉ ít năm nữa môi trường nước ta sẽ sạch như Thụy Sỹ bác ạ.

 • Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thủ tục dán nhãn năng lượng. 

 • Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  ANTD.VN - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí áp dụng tại cảng, bến thủy nội địa.

 • Tuyến phố Lê Trọng Tấn: Hà Nội không áp đặt màu sắc biển hiệu

  Tuyến phố Lê Trọng Tấn: Hà Nội không áp đặt màu sắc biển hiệu

  ANTĐ - Xung quanh những tấm biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 12-5, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện các sở ngành và UBND quận Thanh Xuân khẳng định, thành phố không hề ép buộc người dân về màu sắc trên biển hiệu.

 • Chất lượng nước ăn uống: Quy định chặt chẽ, giám sát lỏng lẻo

  Chất lượng nước ăn uống: Quy định chặt chẽ, giám sát lỏng lẻo

  ANTĐ - Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống được Cục Quản lý môi trường y tế cùng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến ngày 28-12 đã giảm 16 chỉ tiêu về chất lượng nước ăn uống so với quy chuẩn cũ (QCVN 01:2009/BYT). Quy chuẩn mới này cũng quy định cụ thể và chặt chẽ hơn về tần suất kiểm tra, giám sát chất lượng nước.

 • Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung mới tại dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi, đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến. 

 • Giải đáp trực tiếp bức xúc của doanh nghiệp

  Giải đáp trực tiếp bức xúc của doanh nghiệp

  ANTĐ - Một lô đất mất 6 tháng mới được chấp thuận quy hoạch kiến trúc, như vậy với hơn 90 lô đất, doanh nghiệp lo ngại mất quá nhiều thời gian. Đây là một trong những ý kiến được nêu ra tại Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2015 nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp do Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức sáng qua (27-8). 

 • Doanh nghiệp thờ ơ với hội nhập quốc tế

  Doanh nghiệp thờ ơ với hội nhập quốc tế

  ANTĐ - Sáng 10-6, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã tổ chức tọa đàm lấy ý kiến Đề án “Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế”.

 • Đề xuất giữ nguyên phí cấp hộ chiếu

  Đề xuất giữ nguyên phí cấp hộ chiếu

  ANTĐ - Bộ Tài chính dự kiến tăng một loạt phí thị thực với người nước ngoài nhưng giữ nguyên toàn bộ các mức thu về thủ tục hộ chiếu với người Việt Nam. 

 • Tăng phí làm hộ chiếu chỉ là tin đồn

  Tăng phí làm hộ chiếu chỉ là tin đồn

  ANTĐ - Phí làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam sẽ giữ nguyên ở mức 200.000 đồng và chỉ dự kiến sẽ tăng 20 USD phí cấp thị thực đối với khách nước ngoài.

 • Doanh nghiệp Nhà nước phải công bố thông tin về lương, thưởng

  Doanh nghiệp Nhà nước phải công bố thông tin về lương, thưởng

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định công bố thông tin doanh nghiệp Nhà nước. Theo đó, doanh nghiệp Nhà nước phải công bố các thông tin về chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu tư, sắp xếp đổi mới dài hạn cũng như kế hoạch ngắn hạn của doanh nghiệp... 

 • Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  ANTĐ - Đó là một trong những nội dung liên quan đến đại lý bán lẻ xăng dầu quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến. 

 • Lái xe gây tai nạn, doanh nghiệp cũng liên can

  Lái xe gây tai nạn, doanh nghiệp cũng liên can

  ANTĐ - Taxi phải gắn thiết bị giám sát hành trình, có đồng hồ in hóa đơn tính cước, phải có niên hạn sử dụng.  Quy mô đơn vị kinh doanh cũng được siết chặt, tránh tình trạng manh mún, hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp chỉ có một vài xe ô tô cũng được hoạt động…

 • Tăng cường quản lý đại lý bảo hiểm

  Tăng cường quản lý đại lý bảo hiểm

  ANTĐ - Để tránh tình trạng một đại lý làm việc cho 2 hoặc 3 doanh nghiệp bảo hiểm cùng lúc, hay đại lý bị kỷ luật ở doanh nghiệp bảo hiểm này lại được tuyển làm đại lý của một doanh nghiệp bảo hiểm khác, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đang lấy ý kiến để hoàn thiện Dự thảo quy chế quản lý đại lý bảo hiểm nhân thọ và sử dụng thông tin của hệ thống cơ sở dữ liệu đại lý hợp nhất. 

 • 2.000 tỷ đồng lập quỹ đầu tư công nghiệp hỗ trợ

  2.000 tỷ đồng lập quỹ đầu tư công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Theo dự thảo về Nghị định phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến, Quỹ đầu tư công nghiệp hỗ trợ sẽ được thành lập và được ngân sách nhà nước cấp 2.000 tỷ đồng trong 3 năm đầu (kể từ khi nghị định phát triển công nghiệp hỗ trợ được ban hành).