"Lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại"

  • 29/07/2016 07:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Giữa lúc bóng đá Việt Nam đang đầy rẫy hình ảnh xấu xí khiến người hâm mộ ngao ngán thì Giải thưởng Fair-play 2016 được phát động vào sáng qua (28-7) như cơn gió mát lành tạm xua đi ngột ngạt.

Với mong muốn góp phần “trồng thêm hoa đẹp, nhổ bớt cỏ dại” để “khu vườn” bóng đá Việt Nam ngày càng xanh-sạch-đẹp, suốt 5 năm qua, giải Fair-play đã phát hiện và tôn vinh những “bông hoa đẹp” như cầu thủ Võ Nhật Tân (ĐTLA) tố cáo hành vi gạ gẫm bán độ, U19 Việt Nam với lối chơi hoa mỹ, ngoại binh Abass (Bình Dương) tha thứ cho cầu thủ làm gãy chân mình…

Có đôi chút lo lắng cho các thành viên Hội đồng thẩm định giải thưởng khi năm 2016 trôi đi quá nửa, song vẫn chưa tìm ra đề cử nào thật sự nổi bật. Tuy vậy, tất cả đều tin giải thưởng năm nay sẽ thành công, bởi trước mắt là liên tục các sự kiện bóng đá lớn như World Cup Futsal, AFF Cup, giải bóng đá nữ Đông Nam Á, U19 châu Á… Sự lạc quan càng lớn hơn khi giải thưởng mở rộng danh sách đề cử ra các giải trẻ.

Nét mới của giải thưởng năm nay là việc Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh việc phản ánh những hành vi không đẹp, phản bóng đá bên cạnh việc tôn vinh những “bông hoa đẹp”. Điều này có phần ngược với lời “nhắn nhủ” của đại diện lãnh đạo VFF tại buổi họp báo công bố giải thưởng: “Cái xấu của bóng đá Việt Nam cần phải lên án nhưng cũng vừa vừa thôi để chúng tôi còn rút kinh nghiệm”.

Mong muốn “lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại” cho làng bóng Việt suốt 5 năm qua của Ban tổ chức giải thưởng Fair-play rất đáng trân trọng, song nó chỉ thực sự thành công khi tất cả các thành phần tham gia giải đấu nhận thức được trách nhiệm và cùng chung tay hành động.

Tin cùng chuyên mục