Lấy chữ tín làm đầu

ANTD.VN - Hơn 30 năm gây dựng và phát triển, ông Albe đã biến một xưởng nhỏ sản xuất đồ nhựa trở thành một công ty nhựa nổi tiếng uy tín, có hàng chục chi nhánh bán hàng trên khắp cả nước và khách hàng chủ yếu từ nước ngoài, lâu năm. 

Công ty nhựa của ông Albe nổi tiếng không chỉ vì những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà còn vì họ rất có chữ tín trên thị trường nên các khách hàng rất yên tâm khi đặt hàng ở đây.

Giờ đây khi đã gần 70 tuổi, ông Albe quyết định nghỉ ngơi và muốn cậu con trai Steave sẽ nối nghiệp mình. Steave sau khi du học đã về làm việc ở công ty của bố với vị trí trưởng phòng kinh doanh. Tuy nhiên, anh cũng chưa có kinh nghiệm nhiều vì vẫn dựa dẫm vào bố mình. Vì vậy, để Steave có thể tự điều hành được công ty, ông Albe đã giao cho anh toàn quyền thương thuyết đàm phán và chịu trách nhiệm về một hợp đồng của công ty cho một đối tác lớn.

Đàm phán thành công và mang về cho công ty một hợp đồng cung cấp đồ nhựa rất lớn cho đối tác, Steave vui mừng thông báo cho ông Albe và ngay lập tức lao vào triển khai công việc. Họ sẽ phải giao hàng chục nghìn món đồ nhựa trong vòng 3 tháng nữa bằng tàu thủy. 

Hơn 2 tháng sau, Steave hốt hoảng báo cáo với ông Albe rằng, đơn hàng này sẽ không thể giao đúng hạn vì anh đã quên tính thời gian tàu đi trên biển, như vậy hàng sẽ bị giao muộn vài ngày. Ông Albe nói rằng nên vận chuyển bằng máy bay thì sẽ đảm bảo thời gian nhưng Steave trả lời rằng chi phí vận chuyển bằng máy bay quá đắt, như vậy họ sẽ lỗ. Anh thấy nếu  giao chậm sẽ bị phạt hợp đồng, số tiền phạt thấp hơn nhiều so với chi phí vận chuyển bằng máy bay. Vì thế, nên chọn phạt hợp đồng để công ty không bị lỗ.

Ông Albe lắc đầu nói: “Là người kinh doanh chúng ta phải tăng lợi nhuận và giảm bớt lỗ nhưng không có nghĩa chúng ta bất chấp mọi cách. Nếu vi phạm hợp đồng, chúng ta sẽ không lỗ nhưng đồng nghĩa với việc ta đã tự đánh mất chữ tín với đối tác. Mà khi chữ tín đã không còn thì chúng ta sẽ lỗ mãi mãi chứ không chỉ 1 lần này đâu, con trai ạ. Con phải hiểu rằng để công ty tồn tại và phát triển được như ngày nay, cha luôn lấy chữ tín làm đầu”.

Steave làm theo lời khuyên của ông Albe, anh chuyển hàng bằng máy bay cho đối tác đúng ngày theo hợp đồng. Tuy hợp đồng đầu tiên bị thua lỗ nhưng đối tác đã rất hài lòng và sau đó họ đã là đối tác lâu năm của công ty.

Steave nối nghiệp cha và đưa công ty tiếp tục phát triển lớn mạnh bởi anh không bao giờ quên bài học đầu tiên của cha dạy về chữ tín.