• Cái giá của sự giàu có

  Cái giá của sự giàu có

  ANTĐ - Ông Garxia làm nghề sửa giày dép da, do rất khéo léo nên cửa hàng lúc nào cũng đông khách. Ông Garxia sống đạm bạc, hàng ngày ông làm bạn với đống đinh, da, keo dán, tối về đánh cờ, nói chuyện với ông bạn già hàng xóm. Ông luôn bảo chỉ thích sống đơn giản và không phải lo nghĩ gì.

 • Hiểm họa uống nước không đúng cách (Phần 1)

  Hiểm họa uống nước không đúng cách (Phần 1)

  ANTĐ - Nước là chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho một cơ thể sống bởi mọi quá trình chuyển hóa trong tế bào và mô chỉ xảy ra bình thường khi đủ nước. Việc uống nước không đúng cách sẽ kéo theo vô số những hệ lụy nguy hại cho sức khỏe.

 • Nước uống trực tiếp với thiết bị lọc Asen

  Nước uống trực tiếp với thiết bị lọc Asen

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, câu chuyện về hàng trăm hộ dân ở Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm Asen khiến dư luận xôn xao, lo ngại. Tuy nhiên vấn đề có thể được giải quyết với bộ lọc Asen “Made in Vietnam” 100%.

 • Sai lầm khi sử dụng rau xanh

  Sai lầm khi sử dụng rau xanh

  ANTĐ - Cất rau trong tủ lạnh lâu ngày. Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm. Ví dụ, cải bó xôi nếu bảo quản trong nhiệt độ dưới 20 độ C trong 24 giờ, lượng vitamin C của loại cải này đã giảm 84%. Do vậy, cần hạn chế để rau xanh lưu cữu, nếu không có thời gian đi chợ mua rau tươi nên chọn những nơi trữ rau thoáng khí, tránh sáng và khô ráo.

 • Ngủ trên xe coi chừng liệt cơ mặt

  Ngủ trên xe coi chừng liệt cơ mặt

  ANTĐ - Nhiều người có thói quen hễ lên xe buýt là ngủ với ý nghĩ, việc này sẽ khiến chặng đường có vẻ ngắn hơn và đỡ mệt hơn. Song đây lại là hành vi nguy hiểm gây hại cho sức khỏe.

 • Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  ANTĐ - Cụ thể là có tới 15% ca bệnh ung thư xuất phát từ chứng viêm lâu ngày. Nghiên cứu cho thấy, chứng viêm mãn tính có thể thúc đẩy và làm phát sinh bệnh ung thư, đồng thời tham gia vào tất cả các quá trình phát triển của căn bệnh nan y này.

 • Không hết hạn, vẫn nên thay

  Không hết hạn, vẫn nên thay

  ANTĐ - Có những thứ đồ dùng hàng ngày bạn tưởng có thể sử dụng… vô thời hạn cho đến khi chúng hỏng hoặc rách, như khăn mặt, bát, đũa, bông tắm, song chính chúng lại có thể là những “sát thủ giấu mặt” với sức khỏe của bạn. Vì thế, dù đồ còn tốt, hãy cố gắng thay khi độ kháng khuẩn cũng như hiệu quả của chúng đã hết.

 • Uốn tóc tại nhà

  Uốn tóc tại nhà

  ANTĐ - Các dụng cụ cuốn nóng (làm xoăn giả) đang được bày bán khá nhiều, giá cả cũng phải chăng.