Latvia phát hiện 3 tàu ngầm và tàu chiến Nga áp sát biên giới

  • 04/05/2015 16:26
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-5, các lực lượng vũ trang Latvia tuyên bố đã phát hiện 2 chiếc tàu chiến và một tàu ngầm của Nga áp sát đường biên giới của họ trên biển Baltic.

Theo một tuyên bố của cơ quan báo chí quân đội Latvia, các tàu chiến của Nga đã được phát hiện hôm 3-5 khi đang hoạt động tại khu vực đặc quyền kinh tế của Latvia, chỉ cách biên giới nước này khoảng 5 dặm (9 km).

Quân đội Latvia đã xác định được 3 chiếc tàu trên, gồm một tàu đổ bộ thuộc Dự án 775 (NATO gọi là Ropucha), một khinh hạm lớp Parchim (thuộc Dự án 1331M) và một tàu ngầm diesel-điện thuộc Dự án 877 Paltus, lớp Kilo.
Latvia phát hiện 3 tàu ngầm và tàu chiến Nga áp sát biên giới ảnh 1Tàu ngầm lớp Kilo (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cùng ngày các máy bay chiến đấu của quân đội nước này còn phát hiện một chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng Antonov An-22 của Nga đang bay trên bầu trời biển Baltic, gần đường hải giới nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc tương tự, trước đó, hồi tháng 3-2015, quân đội Latvia cũng tuyên bố phát hiện một chiếc tàu chiến và 2 chiếc tàu ngầm của Nga di chuyển gần đường hải giới của Latvia.

Sau đó, vào tháng 4-2015, quân đội Latvia lại phát hiện một chiếc tàu chiến và một tàu ngầm của hải quân Nga hoạt động gần vùng lãnh hải của nước này trên biển Baltic.

Kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, cả Nga và các nước phương Tây đều gia tăng các hoạt động quân sự gần biên giới của nhau, nên thường dẫn đến những cáo buộc kiểu như vậy. Trước đó, Thụy Điển và Phần Lan cũng đã tuyên bố phát hiện các tàu ngầm tình nghi của Nga áp sát biên giới của họ, nhưng cả hai đều không đưa ra được bằng chứng cụ thể.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục