Lật xe thảm khốc tại Philippines, ít nhất 11 người chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ lật xe thảm khốc trên đảo Mindanao ở miền Nam Philippines, cảnh sát nước này ngày 13-1-2022 cho biết.
Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ lật xe thảm khốc trên đảo Mindanao ảnh 1
Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ lật xe thảm khốc trên đảo Mindanao

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải nhỏ chở nhóm khách, trong đó có cả trẻ em, đến 1 khu nghỉ dưỡng ven biển trên đảo Mindanao để dự buổi tiệc mừng Giáng sinh vốn bị trì hoãn trước đó. Lái xe bị mất kiểm soát do phanh hỏng trong lúc xuống 1 con dốc khiến chiếc xe bị lật.

Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe chở khoảng 50 người, phần lớn trong số họ bị văng ra ngoài khi chiếc xe lao ra khỏi đường và bị lật ngược trên 1 đống đá, ông Teodoro De Oro, Cảnh sát trưởng thành phố Balingasag cho biết.

Theo ông De Oro, ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ lật xe thảm khốc, trong đó có 1 đứa trẻ 3 tuổi. Hiện cảnh sát đang tiến hành nhận dạng 3 người thiệt mạng khác. Vụ tai nạn cũng khiến lái xe và hàng chục hành khách bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Sau khi được hỗ trợ điều trị y tế, lái xe đã tìm cách bỏ trốn nhưng bị bắt giữ và đối mặt với khả năng bị truy tố. Chiếc xe bị lật nằm trong đoàn gồm 3 xe, nhưng 2 xe còn lại may mắn không bị tai nạn, Cảnh sát trưởng thành phố Balingasag cho biết thêm.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ thường xuyên xảy ra ở Philippines, chủ yếu do lái xe không tuân thủ các quy định, xe trong tình trạng bảo trì kém và chở quá tải.