Lật tẩy ‘tiểu xảo’ của ‘đầu nậu’ ma túy vùng ngã ba Hà Nội – Hưng Yên - Bắc Ninh

  • 22/06/2019 16:58
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Thời điểm bị đưa về cơ quan Công an, trong người Nguyễn Đức Quảng chỉ có vẻn vẹn hơn 100.000 đồng; song trong quá trình khám xét về sau, “chỗ kín” của người đàn ông 58 tuổi này bỗng...khác lạ.

Gần 24h đêm 21-6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá An Thanh Bình, Trưởng CAH Gia Lâm, Hà Nội, và Thượng tá Đặng Hữu Quân, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT CAH, hơn 50 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng CAH Gia Lâm đã hoàn tất công tác khám xét đối với Nguyễn Đức Quảng (SN 1961, trú ở thôn Giao Tất, xã Kim Sơn, Gia Lâm).

Lật tẩy ‘tiểu xảo’ của ‘đầu nậu’ ma túy vùng ngã ba Hà Nội – Hưng Yên - Bắc Ninh ảnh 1Đối tượng Quảng tại CQĐT, sáng 22-6

Ý đồ cản trở, gây khó khăn cho công tác điều tra, khám xét của một số cá nhân là người thân trong gia đình Quảng, đã bị lực lượng Công an vô hiệu hóa. “Chúng tôi đánh giá, việc triệt phá thành công tụ điểm mua bán ma túy phức tạp do Nguyễn Đức Quảng điều hành, có ý nghĩa rất quan trọng. Chuyên án đem lại sự bình yên ở địa bàn dân cư, khẳng định niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an”, Đại tá An Thanh Bình chia sẻ.

Lật tẩy ‘tiểu xảo’ của ‘đầu nậu’ ma túy vùng ngã ba Hà Nội – Hưng Yên - Bắc Ninh ảnh 2Tang vật cơ quan thu giữ của Nguyễn Đức Quảng

10h sáng 22-6, tại trụ sở đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Gia Lâm, các tổ công tác dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Đặng Hữu Quân, vừa đấu tranh với “trùm” Quảng, vừa phân tích, củng cố thêm hồ sơ, tài liệu, đặc biệt xác định những đối tượng, đường dây phạm tội về ma túy liên quan đến người đàn ông có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích này.

“Chuyên án thành công, tôi tin rằng người dân địa phương có niềm vui lớn nhất”, Thượng tá Đặng Hữu Quân nhìn nhận. Khoảng 19h ngày 21-6, Nguyễn Đức Quảng trong khi di chuyển bằng xe máy, đã bị “ốp” đưa về trụ sở CAH Gia Lâm, sau khi liên tiếp những “tài liệu” – đối tượng nghiện - khai nhận mua ma túy của Quảng, bị bắt giữ.

Hơn 21h cùng ngày, lệnh khám xét khu vườn cây, nhà tôn kiên cố của Quảng tại cánh đồng thôn Giao Tất, được thực hiện. Đúng như nhận định của ban chuyên án, đã xuất hiện một số cá nhân có ý đồ cản trở, gây khó khăn đối với công tác khám xét, bắt giữ, nhưng lập tức bị khống chế.

Lật tẩy ‘tiểu xảo’ của ‘đầu nậu’ ma túy vùng ngã ba Hà Nội – Hưng Yên - Bắc Ninh ảnh 3Cục heroin được lấy ra từ "chỗ kín" của "trùm" Quảng

“Những tài liệu, chứng cứ thu thập ban đầu chưa đủ “nét” để buộc tội Nguyễn Đức Quảng”, Trung tá Nguyễn Quốc Đồng, đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Gia Lâm nhớ lại. Thời điểm bị đưa về cơ quan Công an, trong người Quảng chỉ có số tiền 150.000 đồng, và đối tượng tỏ ra khá lỳ lợm, tự tin, khi mở 3 lớp khóa cửa tôn khu trang trại trồng cây, được rào kín bằng thép gai, có trang bị camera và chó berge nặng hơn 50 kg.

Theo tài liệu trinh sát, đây chính là những “vũ khí” để Quảng ngang nhiên biến khu trang trại thành tụ điểm bán ma túy, chuyên phục vụ đối tượng nghiện ở các vùng giáp ranh Hưng Yên, Bắc Ninh mò sang. “Khách” của Quảng liên hệ trước qua điện thoại, báo số lượng “hàng”, và khi đến nơi phải đọc đúng ám hiệu để giao dịch tiền – hàng qua ô cửa nhỏ bằng bàn tay.

Trở lại diễn biến quá trình khám xét khu trang trại; vừa vào đến vị trí cầu thang trong nhà tôn, bất ngờ Quảng ôm bụng quằn quại, lăn vào góc tỏ ra rất đau đớn. “Đau” chừng 3 phút, Quảng chịu để trinh sát đỡ dậy, nhưng vẫn ở tư thế khom người.

Trong ngôi nhà quây tôn, lực lượng Công an tìm thấy 1 thanh kiếm, 1 khẩu súng tự chế, thuốc súng cùng nhiều viên đạn chì, các dụng cụ để sử dụng heroin và ma túy tổng hợp. Trông thấy những tang vật này được tập kết giữa nhà, Nguyễn Đức Quảng vẫn tỏ ra bình thản. Song chính thái độ đó, và bộ dạng lom khom người đã “tố” ông trùm. Trinh sát nhận ra ở chỗ kín cả Quảng có biểu hiện bất thường.

“Đề nghị anh đứng thẳng người để chúng tôi kiểm tra.  Anh có giấu gì trong quần không?”. Phát hiện của trinh sát khiến Nguyễn Đức Quảng tái mét mặt mũi. Một gói nilon ngay sau đó được lấy ra, bên trong đựng heroin. Hóa ra, việc ôm bụng quằn quại của “ông trùm” trước đó, là để lấy và giấu gói heroin cất ở gầm cầu thang. Tiểu xảo tinh quái là vậy, “trùm” Quảng vẫn không thoát...

Tin cùng chuyên mục