Lật tẩy thủ đoạn chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng tiền mua đất của hai đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lừa đảo bán đất, hai đối tượng đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan điều tra khám xét nhà đối tượng Trần Bùi Hoài Phương

Cơ quan điều tra khám xét nhà đối tượng Trần Bùi Hoài Phương

Ngày 23-02-2024, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Trần Bùi Hoài Phương, SN 1981, trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ và Trần Đình Huy, SN 1982, trú xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc.

Quá trình điều tra ban đầu xác định Phương và Trần Đình Huy lợi dụng chính sách của nhà nước về đất đai, đã yêu cầu nhiều người đặt cọc tiền khi mua đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ Trần Đình Huy

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ Trần Đình Huy

Cụ thể, đối với Trần Đình Huy, sau khi đã thỏa thuận bán thửa đất 1774, tờ bản đồ số 25 thuộc khu dân cư thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (chủ sở hữu là ông Trương H.) cho anh B.Q.T với giá 1.100.000.000 đồng và nhận trước 500.000.000 đồng tiền cọc để làm thủ tục tách thửa và sang tên cho anh T. nhưng Huy đã không thực hiện đúng như thỏa thuận mà bán thửa đất này cho một người khác.

Đối với Trần Bùi Hoài Phương, sau khi thỏa thuận bán thửa đất số 95, tờ bản đồ số 38, thuộc khu dân cư Đông Yên, phường Hoà Thuận, thành phố Tam Kỳ cho 2 người dân là chị B.T.T.H và H.T.T.H với giá 1.650.000.000 đồng và yêu cầu đặt cọc số tiền 800.000.000 đồng để Phương làm thủ tục tách thửa. Sau đó, Phương bán lại thửa đất trên cho một người khác để tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ trước đó.

Tiếp đó, sau khi bán thửa đất trên Phương vẫn thoả thuận và nhận đủ số tiền 1.650.000.000 đồng của 2 người dân đã đặt cọc trước đó để làm thủ tục.

Ngoài ra, Phương và Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Phương và Huy, và những người giúp sức có liên quan.