Lát đá vỉa hè Hà Nội: Có việc "con ông cháu cha" cung cấp vật liệu để hưởng lợi?

  • 05/01/2018 16:28
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vấn đề lát đá vỉa hè tại Hà Nội vừa qua đang được dư luận quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, có việc “con ông cháu cha” cung cấp vật liệu để hưởng lợi và yêu cầu kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm và công khai…

Lát đá vỉa hè Hà Nội: Có việc "con ông cháu cha" cung cấp vật liệu để hưởng lợi? ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Chiều 5-1, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: “Sở đã làm tốt công tác thẩm định các dự án đầu tư công, cắt giảm 857 tỷ đồng so với đơn giá dự toán các đơn vị. Trong nhiệm kỳ, Hà Nội dự kiến sẽ dành 93.000 tỷ đầu tư công nên nếu làm tốt công tác này sẽ cắt giảm 10% chi phí, để dành đầu tư phát triển”, Chủ tịch UBND TP nói.

Lát đá vỉa hè Hà Nội: Có việc "con ông cháu cha" cung cấp vật liệu để hưởng lợi? ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Nêu một số tồn tại trong lĩnh vực trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND TP chỉ ra tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp, đất công, xây dựng công trình công khai ở vùng giáp ranh giữa các quận huyện, đất ngoài bãi sông.

Ông yêu cầu Sở Xây dựng phải xác định các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ vi phạm để tham mưu thành phố có biện pháp mạnh mẽ tiến tới chấm dứt vi phạm. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP cảnh báo: “Theo báo cáo của Chủ tịch UBND các quận huyện, có hiện tượng các nhóm lưu manh chuyển hướng sang lấn chiếm đất đai để trục lợi”.

Liên quan đến chất lượng các công trình xây dựng, nhất là các dự án đầu tư công, Chủ tịch UBND TP yêu cầu cần siết chặt lĩnh vực này. “Như việc lát đá vỉa hè vừa qua, tại sao Ban quản lý dự án các quận huyện lại làm không tốt. Quá trình duyệt dự toán thế nào? Có việc “con ông cháu cha” cung cấp vật liệu để hưởng lợi không? Tôi biết là có việc đó và chúng ta cần phải kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm và công khai”, Chủ tịch UBND TP nói.

Đề cập đến việc sắp tới TP sẽ triển khai một loạt dự án mở đường mới, tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Xây dựng phải có phương án xử lý dứt điểm từ đầu, dứt khoát không để xảy ra vi phạm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý việc quản lý các tòa nhà chung cư bởi hiện nay mỗi nơi có một mô hình quản lý khác nhau, nếu không thống nhất, đảm bảo duy tu, duy trì khoa học, thì nguy cơ xuống cấp, mất an toàn là hiện hữu…

Tin cùng chuyên mục